Tình hữu nghị giữa các loài động vật không hề thua kém con người!

Mùa đông tại Ukraina thật lạnh lẽo và băng giá, thậm chí ngay cả đến đường ray cũng bị đóng một lớp băng. Gần đây một người dân tình cờ quay được cảnh hai chú chó nằm ở trong đường ray quyết không rời đi. Sau khi giải cứu người ta mới biết rằng nguyên nhân thật sự khiến chúng lại có hành động lạ kỳ như vậy. Hóa ra một trong hai chú chó này đã bị thương nghiêm trọng.

Denis Malafeyev cho biết sau khi giải cứu 2 chú chó, anh phát hiện con chó có tên Lucy đã bị thương nặng. Vì vậy nó chỉ có thể nằm bất động trên đường ray.

Mặc dù thời tiết đang trở nên vô cùng khắc nghiệt, nhưng chú chó còn lại không hề rời xa bạn mình. Nó không chỉ ở lại để giúp cho bạn mình mà còn dùng chính cơ thể mình để sưởi ấm cho bạn. Ngay cả khi tiếng còi tàu đang rền vang giục giã chúng rời đi nhưng chú chó không hề sợ hãi và quyết ở bên bạn mình, cho dù điều đối mặt có thể là cái chết…. Có lẽ chính vì tình bạn tuyệt vời này đã cảm động đến Thượng đế, vì vậy Ngài đã bảo hộ cả hai sống sót thần kỳ ngay cả khi con tàu đã đi qua.

Hiện 2 chú chó đã bình phục và được trả về với chủ nhân của mình. Người chủ cho biết: “Tôi không biết rằng tại sao chúng làm vậy, có thể đơn giản chỉ là tình bạn, tình thân. Nhưng có một điều tôi chắc chắn đó là, nếu đổi lại là con người, có lẽ không phải tất cả mọi người đều làm được vậy.”

ĐKN (t/h)

»Cùng chủ đề