Đại biểu quốc hội khối đảng khu vực Taras Chornovil tuyên bố, ông cho rằng đảng khu vực đang nhanh chóng mất đi tính toàn vẹn của mình.

“Quá trình đã bắt đầu, đảng đang tan rã, nhưng tôi không biết, quy mô sẽ như thế nào. Đến ngày hôm nay tổ chức tại Crưm đã gần như hoàn toàn tan rã, ở đó chỉ còn lại một nhúm người là Yakunovich kiểm soát được. Tại tổ chức Lugansk cũng vậy, thực tế tổ chức này không thuộc quyền kiểm soát của trung tâm và về bản chất thì đã tan rã, nhưng về hình thức thì mọi người vẫn chưa ra khỏi đảng”, – ông Taras Chornovil tuyên với hãng thông tấn IMK.

Nói về tuyên bố ra khỏi đảng để tranh cử tổng thống của bà Inna Bogoslovskai ông cho biết: “Tôi nghĩ vấn đề ở đây là bà Bogoslovskaia đã đánh giá quá cao về bản thân, tự coi mình gần như là Chúa trời, là tổng thống vậy. Chúng ta có ngôi nhà trên phố Frunze tại Kiev, trước cửa có mấy cái lều, có thể viết chữ “Tổng thống” rồi treo lên cửa được”.

Ông Chornovil đồng thời nhận xét hiện tại khó mà nói về nguyên nhân bà Bogoslovskaia ra khỏi đảng được.

“Cần phải thấy được phản ứng cuối cùng, sau rốt trước việc bà ra đi, vì phản ứng tức thì thì dễ thấy rồi, đó là thái độ bối rối, không muốn đưa ra những kết luận tiêu cực, phản ứng ban đầu khi tôi ra đi cũng như vậy. Tôi muốn nhìn thấy khi bà Bogoslovskaia bắt đầu phát biểu những gì thực tế về đảng, đảng sẽ nói gì, vì hiện nay mọi lời khen ngợi chỉ giống như mong muốn dựng nên được một ứng cử viên kỹ thuật, có điều ông Yanukovich chẳng có lợi gì.

Đối với người khác thì ứng cử viên kỹ thuật có thể có ích”, – ông nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi còn người nào sẽ rời khỏi đảng khu vực trước kỳ bầu cử tổng thống nữa hay không, ông Taras Chornovil nói: “Tôi nghĩ sẽ không có chuyện đồng loạt ra khỏi đảng, hiện tại đang có sự tan rã. Giống như khi bạn xây lâu đài bằng cát, một thời gian sau cát khô đi, nhưng nhìn bên ngoài dường như không có gì thay đổi. Nhưng chỉ cần rời đi khoảng vài giờ đồng hồ, sau đó quay lại, bạn sẽ thấy còn lại cái nền, còn lâu đầi thì đã bay mất. Đảng khu vực cũng vậy – các chi tiết may đi, còn lại cái nền”.

Phuong Anh
theo Podrobnosti

»Cùng chủ đề