Tôi một lần nữa phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Cô gái đó trẻ đẹp và đang mang trong bụng đứa con của anh…

Tôi năm nay 34 tuổi, chồng bằng tuổi. Chúng tôi kết hôn đến nay đã được 8 năm và hiện đang có hai con. Một gái lớn lên 6 tuổi, còn cháu trai thứ hai lên 3. Thời gian đầu mới cưới vợ chồng tôi thực sự hạnh phúc.

Vợ chồng thương yêu lẫn nhau, đi đâu hay có việc gì chồng cũng cho tôi đi cùng. Rồi đứa con đầu lòng ra đời lại càng làm cho tình vợ chồng thêm phần thắm thiết. Con gái tròn 2 tuổi thì tôi phát hiện ra chồng mình có nhân tình bên ngoài.

Lúc đó tôi đã viết đơn ly hôn nhưng vì gia đình hai bên khuyên nhủ, hòa giải. Cũng nghĩ vì con nên đã chấp nhận tha thứ cho anh và cho chồng cơ hội sửa sai. Anh cũng hứa sẽ không bao giờ tái phạm mà chỉ tập trung vào làm ăn, kiếm tiền nuôi dạy con cái.

Sau lần đó chồng tỏ ra quan tâm đến vợ, con nhiều hơn như thể bù đắp cho lỗi lầm mà anh đã gây ra. Gia đình trở nên vui vẻ, hạnh phúc như hồi mới cưới. Thời gian trôi đi tôi có bầu và sinh đứa thứ hai trong sự vui mừng của chồng và gia đình hai bên.

Tưởng rằng hạnh phúc sẽ trọn vẹn khi giờ đây kinh tế không đến mức thiếu thốn, giàu sang chưa dám nói nhưng chi tiêu cũng chẳng đến mức kham khổ. Con cái thì nếp tẻ đều có, cuộc sống như thế là quá hạnh phúc rồi.

Vậy mà cách đây hai tháng tôi một lần nữa phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Cô gái đó trẻ đẹp và đang mang trong bụng đứa con của anh. Tôi đã bắt chồng đến gặp cô ta yêu cầu phá bỏ đứa con trong bụng.

Nhưng cái thai đã trên 3 tháng, cô ta nói không biết chồng tôi đã có gia đình nên mới nghe lời đường mật của anh. Giờ cái thai đã lớn nên muốn giữ lại để nuôi mà không cần chồng tôi phải có trách nhiệm.

Trước sự van xin của cô gái đó, tôi đã mủi lòng. Mọi lỗi lầm đều do chồng tôi lừa dối cô ấy mà ra, giờ có trách cô ta cũng chẳng ích gì. Hơn nữa đứa trẻ trong bụng thì không có tội, tôi không muốn mình mang tiếng là kẻ ác nhân khi ép một sinh linh bé nhỏ chưa kịp nhìn thấy mặt trời phải chết.

Tận sâu thẳm trong thâm tâm tôi thật sự rất buồn, chán nản, cảm thấy thất vọng về chồng mình. Chồng biết lỗi lầm cũng đã xin lỗi, và ân hận vì những lỗi lầm đã gây ra. Anh nói sẽ không bao giờ chấp nhận ký vào đơn ly hôn, chẳng có gì có thể đánh đổi được vợ và con.

Nhưng trăng hoa như thế thì làm sao mà tôi sống chung được. Tôi có nên tin vào chồng thêm một lần nữa? Lần này tôi tha thứ, liệu có lần sau nữa thì sao? Tôi phải làm gì khi quết định của mình sẽ ảnh hưởng đến tương lai các con? Để cho chúng có bố hay dứt tình chia tay?

Đất Việt