Lần đầu tiên trong vòng 5 năm, Lãnh đạo chợ Km7 bắt buộc phải tăng hệ số tính thuế để đảm bảo hoạt động ổn định tại chợ “7 km”. Những thay đổi sẽ được tổ chức theo hai giai đoạn, có tính đến các đề xuất của các doanh nhân.

Kính thưa các doanh nhân!

Vào tháng 3 năm 2018, 5 năm kể từ khi mắt tại Chợ Ki lô met số 7 (Km7) có một mức giá không thay đổi cho việc duy trì các địa điểm kinh doanh lâu dài. Trên thực tế, chúng tôi là doanh nghiệp duy nhất trong lĩnh vực của chúng tôi ở Ukraina chưa xem xét lại giá trong 5 năm qua về chi phí dịch vụ vì hiểu được tình hình kinh tế và chính trị khó khăn và hậu quả của nó đối với các doanh nhân.

Đồng thời, trong hai năm qua doanh nghiệp của chúng tôi đã phải đối mặt với hậu quả của cuộc khủng hoảng, trước hết là với chi phí gia tăng nhanh chóng trong quá trình phục vụ thị trường ở mọi khía cạnh. Để tiếp tục đảm bảo hoạt động ổn định của thị trường, công tác vệ sinh, trật tự, luật pháp, duy trì và phát triển cơ sở hạ tầng trong điều kiện cạnh tranh và đấu tranh vì giành người mua hàng, cần thiết phải thay đổi hệ thống hiện có của việc xác định đơn giá các dịch vụ của chợ Km7.

Lý do và nguyên nhân đ thay đổi đơn giá

Lý do chính của tình hình hiện tại và việc áp dụng các quyết định cưỡng bức của một bộ phận quản lý thị trường là tình hình kinh tế chung của đất nước. Khi nền kinh tế của Ukraina phụ thuộc vào nhập khẩu, việc gia tăng tỷ giá đô la kể từ tháng 3 năm 2013 (theo NBU) trong 3,5 lần gây ra lạm phát cao. Sự tăng trưởng tiếp theo của lương tối thiểu hơn 3 lần và tăng lương trung bình đã dẫn đến sự gia tăng thêm chi phí của hàng hoá và dịch vụ. Kể từ tháng 3 năm 2013, quy mô lạm phát chính thức tăng 130%, tức là tăng trưởng về giá trị hàng hoá và dịch vụ lên đến 2,3 lần. Và đây chỉ là dữ liệu danh nghĩa của thống kê chính thức.

Tất cả các chỉ số ảnh hưởng đến sự hình thành giá trị trong 4 năm qua đã tăng 3-4 lần.

Nhiều lần, tất cả hàng tiêu dùng, nhiên liệu, điện, gas, nước và các dịch vụ khác đều tăng giá. Cũng tăng lên và gánh nặng thuế. Đồng thời, hàng năm kể từ năm 2013 chi phí hoạt động của doanh nghiệp tăng tương ứng. Lưu ý rằng sự tăng trưởng bên ngoài của giá cả và thuế quan được dự báo cả trong tương lai.

Lương tại Chợ “Km7” thực tế cũng không thay đổi từ năm 2013. Về vấn đề này dẫn tới việc Ban quản lý chợ mất đi các chuyên gia của tất cả các phòng ban.

Ngày nay, doanh thu của công ty cợ “Km7” không cho phép nó hoạt động hiệu quả và phát triển. Thưa các bạn, trong điều kiện làm việc và cung cấp các dịch vụ có chất lượng để phục vụ các điểm thương mại thì chỉ với sự nhiệt tình của nhân viên chợ “7 km”, những người đã làm việc trong nhiều năm tại doanh nghiệp là chưa đủ.

Do đó, cân nhắc tất cả các khả năng và tính đến mong muốn của các doanh nhân, BQL chợ “Km7” đã quyết định tăng chi phí cơ bản để phục vụ các điểm bán hàng và sau bán hàng thành  2 giai đoạn.

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018 giá cơ sở sẽ là 225 UAH, còn từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 – 300 UAH cho 1 mét vuông.

Vì vậy, kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2018 chi phí dịch vụ bảo dưỡng một tháng cho 1 mét vuông sẽ là:

– đối với một container loại 20 tấn – 3323 UAH (hiện nay là 2216 UAH),

– Chỗ kho chứa loại 20 tấn  – 1662 UAH (hiện nay là 1108 UAH),

– Container lọai 5 tấn  – 1265 UAH (nay là 843 UAH),

– Chỗ kho chứa 5 tấn  – 632 UAH (nay là 422 UAH), v.v…

 Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2018:

– Đối với một container 20 tấn – 4431 UAH,

– Chỗ kho chứa loại 20 tấn – 2216 UAH,

– Container loại 5 tấn- 1686 UAH,

– Chỗ kho chứa loại 5 tấn – 843 UAH, v.v…

Yếu tố giảm

Tùy thuộc vào vị trí (ví dụ: “trên đồi”), các yếu tố giảm có thể được áp dụng. Đối với các đối tượng có diện tích hơn 50 mét vuông có thể áp dụng các mức giảm giá bổ sung.

Cần lưu ý rằng sự tăng trưởng về chi phí của dịch vụ chợ ban đầu và thấp hơn đáng kể so với lạm phát. Doanh nghiệp không có kế hoạch tăng thêm chi phí dịch vụ nhưng trong quá trình lạm phát thì đây là một nhân tố quan trọng.

Quyết định tăng thuế quan trên thị trường đã bị hoãn lại trong nhiều năm

Quá trình lạm phát ở Ukraina bắt đầu vào năm 2014, khi lạm phát là 24,5%, trong giai đoạn 2014-2015. – 79%, 2014-2016 – 101%. Đối với các doanh nhân thì đây là một trong những năm khó khăn nhất cho sự tồn tại của chợ. Sự mất mát số khách hàng người mua đến từ Crimea và từ miền đông Ukraina, giá của đồng hryvnia mất hơn 3,5 lần, sức mua của dân  giảm mạnh – tất cả điều này có tác động tiêu cực nhất đối với thương mại.

BQL Chợ Km7 luôn luôn tôn trọng nguyên tắc hợp tác với các doanh nhân. Do đó, thay vì tăng chi phí dịch vụ, BQL Chợ đã liên tục thực hiện các bước nhằm giảm chi phí.

Do đó, các biện pháp tiết kiệm năng lượng đã cho phép trong những năm cuối cùng kết nối thêm hàng chục địa điểm kinh doanh vào hệ thống cung cấp điện của Chợ Km7. Đồng thời, bất chấp sự gia tăng số lượng người tiêu dùng điện, lượng năng lượng tiêu thụ so với năm 2013 đã giảm 16%.

Chương trình phát triển Chợ km7 đã được sửa đổi và giảm đi đáng kể. Đồng thời, trong những năm gần đây BQL Chợ đã và đang tiến hành cải tiến, cải tạo khu vực lối vào dọc theo toàn bộ chu vi của chợ, thay thế và làm mới hệ thống chiếu sáng, liên lạc và đặt các hệ thống xử lý nước mới.

Biên chế của doanh nghiệp (BQL Chợ) được điều chỉnh lại nhằm quản lý hiệu quả hơn, được tổ chức lại cho hợp lý. Dự án ngân sách mới đã được đưa ra, việc giám sát bắt buộc về giá mua vật liệu đang được thực hiện, tổ chức ký hợp đồng bằng cách đấu thầu, vv…  Ban quản lý đã bằng tền của mình chi phí cho các doanh nhân của Chợ những cơ hội và thời gian để thích ứng với thực tế mới.

Ví dụ về việc này đó là BQL chợ trả trước cho khoản thanh toán các dịch vụ cung cấp. Vì vậy, vào tháng 12 năm 2017, hầu như 1/10 điểm giao dịch tại chợ Km7 đều đã được thanh toán trước cho tháng 1 và tháng 2 năm 2018, và một số khoản thanh toán khác cho các dịch vụ trong những tháng tiếp theo, thậm chí cả cho đến cuối năm 2018.

Căn cứ pháp luật và pháp lý

Sau khi tiến hành nhiều cuộc tham vấn với các nhóm doanh nhân khác nhau, chúng tôi đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi pháp lý:

– Các quy định hiện hành quy định rằng các hoạt động kinh tế của doanh nghiệp được điều chỉnh quản lý, hoạt động trong phạm vi quyền hạn nhất định, được giới hạn bởi pháp luật và các văn bản cấu thành. Phù hợp với các tài liệu cấu thành của doanh nghiệp, việc quản lý hoạt động của doanh nghiệp là quyết định tất cả các vấn đề hoạt động của mình, ngoài những vấn đề mà quyết định được thực hiện bởi các chủ sở hữu.

– Vấn đề thay đổi chi phí dịch vụ cung cấp là một vấn đề hiện tại về hoạt động kinh tế của doanh nghiệp do Tổng giám đốc của doanh nghiệp quyết định.

– Chợ Ki lô mét số 7 cũng giống như bất kỳ một Cty kinh doanh khác, là doanh nghiệp, nghĩa là, giống như tất cả các doanh nhân, hoạt động vì lợi nhuận, hoạt động độc lập và tự chịu rủi ro.

Lợi nhuận của công ty sẽ được hướng tới sự phát triển của chợ và tối ưu hóa các điều khoản thương mại

Cùng với việc tăng thuế và tăng doanh thu, thị trường hàng hóa sản xuất “7 km” dự định sẽ khởi động một số dự án đông lạnh để phát triển thị trường. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để đổi mới kỹ thuật và giải quyết các vấn đề nhằm tăng công suất điện của doanh nghiệp, thay thế các thiết bị bị hư hỏng và tối ưu hóa các điều khoản thương mại. Kế hoạch – xây dựng một trung tâm hội chợ thương mại mới cho việc thúc đẩy thị trường và thu hút người mua bán lẻ và bán buôn mới, đầu tư, phát triển hợp tác quốc tế, xây dựng, như một phần của tái cấu trúc, các khu vực mới cho không gian thương mại và bãi đậu xe cho xe ô tô.

Ban lãnh đạo “Ki lô mét số 7” hy vọng cho sự hiểu biết và tương tác!

Thông tin chi tiết được công bố trên các bảng tin trong phòng kế toán và quản lý các khu mua sắm. Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ qua điện thoại:

Phòng Kinh tế: 797-00-64

TC số 1 – 797-00-72

TC số 2 – 797-00-75

TC số 3 – 797-01-58

TC số 4 – 797-00-78

Gửi lời chào trân trọng

BQL Chợ Km7, Người dịch Hoàng xuân Kiểm

»Cùng chủ đề
Yếu xin đừng ra gió?

23 Tháng Một 2018