Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes cho biết, con đường xuyên qua chợ Barabashovo sẽ được xây dựng trong một năm. Công việc sẽ bắt đầu vào năm 2020. Điều này đã được thông báo” trong tòa thị chính, báo “Vgorode” viết.

“Phố Akademika Pavlova và Đại lộ Yubileiniy được nối với nhau bằng con đường mà hiện nay chính xác tắc nghẽn ở đoạn khu vực của chợ Barabashovo. Không có xe hơi đi qua đó, ngay cả các tuyến xe điện. Chúng tôi có cơ hội giải phóng con đường này, và nó từng được đặt ra trong tất cả các kế hoạch tổng thể kể từ năm 1953, ông Geldady Kernes cho biết.
Trong nhiều năm qua, ông Feldman biết về điều này, vào năm 1997 ông ấy đã nhận được quyết định tương ứng của ủy ban hành chính thành phố.

Theo thị trưởng Kernes,    các doanh nhân làm việc ở khu vực xây dựng con đường tương lai sẽ nhận được công việc mới “với mức giá thấp hơn nhiều so với Feldman, và với điều kiện làm việc tốt hơn”. Kernes cũng nói rằng AVEC và các chi nhánh của nó đã nợ hơn 57 triệu hryvnia trong việc trả tiền đất, 12 triệu trong số đó là số tiền phải trả lại cho tòa án sơ thẩm.

Nó sẽ gần như là theo luật: Kernes hứa sẽ loại bỏ Feldman như “nhổ một chiếc răng”.

Thị trưởng thành phố Kharkiv, Gennady Kernes đã bình luận về các cuộc biểu tình phản đối việc xây dựng con đường qua chợ Barabashovo và chuyển sang chỉ trích ĐBND  Alexander Feldman, người hôm qua tuyên bố ý định ra tranh cử thị trưởng vào năm 2020. Báo “Vgorode” đã biết được điều này tại một phiên họp của Hội đồng thành phố ngày hôm nay, 18 tháng 12.

Vào đầu phiên họp thị trưởng Kharkiv phát biểu.

“Có nhiều bài phát biểu, thông tin giả các loại, rằng ai đó sẽ đi đâu đó chỉ để bảo vệ doanh nghiệp của họ. Tôi muốn nói với ông Feldman và đảng “Quê hương  chúng ta” (Naskrai) và tất cả các nhà quản lý AVEC: Hãy trả lại gần 57 triệu hryvnia cho ngân sách, số tiền mà các người nợ. Thưa ngài Feldman và đảng “Quê hương chúng ta”, hãy trả nợ cho các con nợ của các người. Ngài đã đặt cầm cố tài sản cho ngân hàng và đã nhận được tiền cho việc này”, ông Kernes nói.

“Con đường sẽ kết nối trung tâm và Saltivka là cần thiết cho các nút giao thông. Chúng tôi sẽ xây dựng. Nếu bạn can thiệp, chúng tôi sẽ loại bỏ bạn như một “chiếc rang”. Bạn có biết làm thế nào để loại bỏ răng? Nếu bạn không biết nó như thế nào, hãy đến nha sĩ. Đây là một con đường hợp pháp. Và những gì được xây dựng ở đó đằng sau những vạch “đỏ” (các quầy hàng, -nd) sẽ bị dọn đi. Và sẽ có MAF (cửa hàng, -nd) mới được dựng lên cho các doanh nhân thuộc diện thành phố quản lý. Và sẽ không có đút lót, thu phí đen.   Tất cả mọi thứ được thực hiện với chi phí của các doanh nhân. Tên ông là Feldman, hay là tên gì? Ông hãy nói với các doanh nhân rằng, – những người mà ông bịp họ suốt 20 năm qua”, – thị trưởng nói.

  • Đại biểu nhân dân Alexander Feldman

bình luận về tuyên bố của thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes về những lời “nhổ răng”, Báo “Thời gian” đưa tin.

“Ông Kernes đã chơi với số phận của người dân. Và phản ứng của ông ta đối với cuộc biểu tình của hàng ngàn người dân Kharkiv chống lại việc xây dựng con đường qua Barabashovo là bằng chứng cho điều này. Gửi những chiếc máy ủi, cắt bằng máy cưa, tự như “loại bỏ những chiếc răng “ – đó là phương pháp của một con người, một thị trưởng mà cái cơ thể có tên là “Kharkiv” nên loại bỏ như loại bỏ “bệnh hoại tử”. Đơn giản là để tồn tại”, ông Feldman nói.

Nguồn:
Vgorode/Izvestia.Kharkov

»Cùng chủ đề