Tại chợ “Barabashovo” BQL đã thông báo nối lại dòng người mua sắm từng có trước thời kỳ kiểm dịch. Sự gia tăng hàng ngày của dòng người tiêu dùng tại một trong những chợ lớn nhất ở Ukraina, chợ “Barabashovo” ở tp Kharkiv khoảng 5 – 7%, cơ quan báo chí của trung tâm mua sắm này thông báo.

Dịch vụ tiếp thị của trung tâm mua sắm Kharkiv “Barabashovo” đã báo cáo việc khôi phục lưu lượng khách hàng trong khối lượng tiền kiểm dịch, cơ quan báo chí của trung tâm mua sắm này đưa tin.

Sự suy giảm của dòng người tiêu dùng trong nửa đầu tháng 3 và sự vắng mặt của khách hàng trong thời gian cách ly đã tạo ra động lực tích cực đáng kể. Mỗi ngày, tốc độ tăng trưởng của khách hàng là khoảng 5% – 7%. Cũng như trước đây, người mua chủ yếu đi bằng phương tiện cá nhân và các chuyến xe buýt đặt chỗ không thường xuyên vẫn chi phối cấu trúc dòng chảy khách hàng, và các chuyến xe vận chuyển không thường xuyên này đến từ các khu vực Dnepropetrovsk, Donetsk, Poltava, Sumy đã được khôi phục phần lớn.

BQL chợ Barabashovo lưu ý rằng hóa đơn mua hàng trung bình tăng 12-15% so với nửa đầu tháng 3 và thời gian lưu trú của khách hàng tăng lên một tiếng rưỡi đến hai giờ.

“Ngoài ra, trong thời gian bị kiểm dịch bắt buộc, người tiêu dùng đã gặp phải tình trạng “đói hàng”, tăng nhu cầu đối với hàng hóa thiết yếu. Do nhu cầu mua hàng hóa thiết yếu trong các chuỗi lớn làm tăng mức tiêu thụ trung bình – đó là một trong những lý do chính tăng khách hàng cho Barabashovo”, – cơ quan báo chí giải thích.

Kiểm dịch tại Ukraina đã được áp dụng vào ngày 12 tháng 3. Do sự lây lan của nhiễm coronavirus COVID-19 chính phủ đã cấm các sự kiện đại chúng, trung tâm mua sắm đóng cửa, cửa hàng (trừ cửa hàng tạp hóa và dược phẩm), nhà hàng, quán cà phê, phòng tập thể dục, thẩm mỹ viện và hạn chế hoạt động của phương tiện. Vào ngày 17 tháng 3, tàu điện ngầm đã bị đóng cửa ở Kyiv, Kharkiv và Dnipro. Ở nhiều thành phố, chỉ có bác sĩ, cảnh sát, nhân viên cứu hộ và nhân viên của các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng quan trọng hiện có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Chính phủ đã phát triển năm giai đoạn nới lỏng kiểm dịch dần dần, vào ngày 11 tháng 5, giai đoạn đầu tiên bắt đầu, vào ngày 22 tháng 5 – lần thứ hai, vào ngày 1 tháng Sáu – lần thứ ba.

Chính phủ Ukraina ngày 14 tháng 5 đã quyết định nối lại công việc của các chợ phi thực phẩm của đất nước.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề