Ukraina có kế hoạch sớm gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh cho công dân nước ngoài, sau khi các trạm kiểm soát qua biên giới đã hoạt động lại. Điều này đã được công bố vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 trong chuyến thăm Budapest của Ngoại trưởng Dmitry Kuleba, được đưa tin báo Europravda.

Ông lưu ý rằng Ukraina đã bắt đầu mở các trạm kiểm soát qua biên giới.”Ukraina phải giải quyết vấn đề thay đổi luật lệ cho người nước ngoài vào Ukraina”,- ông phát biểu.Đồng thời, ông lưu ý việc nhập cảnh này sẽ không bị mất kiểm soát, nhưng các quy tắc mới sẽ cho phép “khôi phục lại” hoạt động di chuyển qua biên giới.Cần lưu ý rằng kế hoạch cho phép nhập cảnh người nước ngoài kèm theo yêu cầu kiểm dịch trong 14 ngày, loại bỏ yêu cầu hiện tại cho thẻ định cư

Điểm tin lại vào đêm trước có thông tin rằng Ukraina sẽ mở 66 điểm qua lại biên giới. Tuy nhiên, Lực lương Biên phòng Nhà nước lưu ý rằng việc mở các trạm kiểm soát ở phía Ukraina không có nghĩa là các trạm qua lại khôi phục lại liền. Hiện tại chỉ có các trạm kiểm soát ở biên giới với Moldova đã hoạt động lại.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/ukraine

»Cùng chủ đề