Tiếp Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và các thành viên đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam có Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban hành chính tỉnh Kharkov Mark Bekker, Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng tỉnh Kharkov Victor Kovalenko, cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành tại địa phương.

Thay mặt chính quyền tỉnh, Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban hành chính tỉnh Kharkov Mark Bekker chào mừng Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã đến thăm tỉnh Kharkov và nhận lời mời dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Kharkov lần thứ X (ngày 29/9/2018).

4

Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban hành chính tỉnh Kharkov ghi nhận sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Ukraina và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa và xã hội thời gian gần đây và nhấn mạnh, chính quyền tỉnh Kharkov quan tâm đến việc mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế – thương mại với Việt Nam.

Ông Bekker bày tỏ sự vui mừng vì lệnh cấm xuất khẩu ngũ cốc đã được bãi bỏ và tuyên bố, tỉnh Kharkov sẵn sàng tham gia thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu giữa Ukraina và Việt Nam.

2

Trong lời phát biểu của mình, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã cảm ơn chính quyền tỉnh Kharkov luôn đảm bảo điều kiện an ninh cần thiết cho cuộc sống và hoạt động kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam, cũng như cho người dân tại địa phương, mặc dù Kharkov có vị trí cách không xa khu vực chiến sự Donbass.

Đại sứ đánh giá cao vai trò của bộ máy chính quyền tỉnh Kharkov, dưới sự lãnh đạo của nữ Thống đốc Yulia Svetlichna, đã và đang làm mọi việc để Kharkov xứng đáng với vị thế trung tâm kinh tế của Ukraina và điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

1

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về khả năng mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Kharkov trong lĩnh vực giáo dục. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao chất lượng đào tạo của các trường đại học Kharkov. Đại sứ cho biết, nhiều cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Kharkov hiện là những người thành đạt và họ luôn nhớ về thời tuổi trẻ, luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ukraina.

Ngày 29/9/2018, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Kharkov lần thứ X. Hoạt động thường niên này được coi là sự kiện kinh tế quan trọng của tỉnh Kharkov, nhằm kêu gọi đầu tư và tăng cường hợp tác quốc tế. Dự kiến Diễn đàn năm nay sẽ có sự tham gia của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và nhiều quan chức cấp cao, cùng số lượng kỷ lục các tổ chức quốc tế và cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại Ukraina.

Theo Tuần tin quê hương

»Cùng chủ đề