Chính quyền Kiev vừa đưa ra một bản dự thảo luật mới, trong đó đưa ra những quy định bổ xung cần phải thực hiện khi tổ chức những khu vực đánh cờ bạc tự động. Quy định này đã được đăng tải trên các kênh thông tin trong khu vực để người dân có thể nắm được.

Một trong những điều kiện cấp phép mới bao gồm các điều khoản như: diện tích dành cho một máy đánh xèng tự động không ít hơn 6 mét vuông, những nơi không được đặt máy đánh bạc như: các cơ sở y tế, giáo dục, cơ quan chính phủ hay chính quyền địa phương, nơi linh thiêng như nhà thờ, thư viện, bảo tàng, các di sản văn hóa, tại các khu vực tàu điện ngầm…

Ngoài ra, các cơ sở cờ bạc phải cách xa ít nhất là 500 mét các khu vực như các cơ sở mầm non, trường trung học hoặc các cơ sở giáo dục dành cho trẻ em đưới 18 tuổi.

Tất cả những quy định mới này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 27-6. Văn bản này cũng sẽ tăng cường kiểm soát các hoạt động cờ bạc nhằm bảo đảm không trẻ em nào dưới 18 tuổi có thể tham gia, phạt nặng những hành vi môi giới và dụ dỗ. Đồng thời khuyến cáo những ảnh hưởng về sức khỏe cũng như tinh thần đối với những người ham mê cờ bạc.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 7-5 một vụ nổ tại cơ sở kinh doanh cờ bạc đã làm 9 người chết và 11 người bị thương. Đến ngày 15-5 thì Quốc hội đã thông qua luật cấm toàn bộ các hoạt động kinh doanh cờ bạc trên toàn Ucraina. Và hiện nay, để chuẩn bị cho việc mở lại hình thức kinh doanh này, chính quyền thành phố Kiev đã ra những luật mới khắt khe hơn nhằm bảo đảm an toàn cho người chơi.

Phamxuan
theo UNIAN

»Cùng chủ đề