Sẽ áp dụng trách nhiệm riêng biệt dành cho chủ sở hữu các tòa nhà, công trình và giao thông công cộng trong quãng thời gian người dân có mặt ở đó, nếu có vi phạm chế độ kiểm dịch.
Việc người dân có mặt trong các tòa nhà công cộng và giao thông công cộng không đeo khẩu trang y tế sẽ bị phạt tiền đối với các cá nhân và pháp nhân. Một quyết định như vậy vào thứ Tư ngày 1 tháng 7 đã được chính phủ thông qua tại cuộc họp.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Denis Malyuka cho biết, trách nhiệm đặc biệt đối với việc không mang khẩu trang của công dân Ukraina – trách nhiệm sẽ được xem xét trong Bộ luật vi phạm hành chính,- Bộ trưởng Bộ Tư pháp Denis Malyuka phát biểu, giới thiệu dự luật.
Theo ông Malyuska, số tiền phạt sẽ lớn. “Đối với cá nhân, số tiền phạt tương đối nhỏ – trên thực tế, thậm chí còn giảm nhẹ tiền phạt so với quy định kiểm dịch chung hiện nay. Đối với các pháp nhân, số tiền phạt sẽ rất lớn – từ 200 đến 300 lần thu nhập tối thiểu được miễn thuế của người dân”,- ông nhắn mạnh.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov cho biết việc yêu cầu đeo khẩu trang y tế sẽ được dỡ bỏ sau khi Bộ Y tế chấm dứt việc ghi nhận các trường hợp nhiễm cúm coronavirus mới ở Ukraina.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/ukraine/4

trong một diễn biên khác

Bộ Y tế không loại trừ việc đóng cửa các khu nghỉ mát nổi tiếng – trước hết đó là Odessa – vì số nhiễm COVID-19 tăng.

Trước ngày nghỉ trên mạng lan truyền các hình ảnh đoàn xe kéo dài hơn 40km trên đường vào Odeesa từ Kiev và các bãi biển, đường phố chật cứng người.

https://dumskaya.net/news/v-moz-ne-isklyuchayut-zakrytiya-kurortov-v-svyaz-119093/?fbclid=IwAR3fiabctoWI4N_rP9ZKiwuWplThMeX9qPVf6iBPwhmtg0W2a9zgzqWoR4

»Cùng chủ đề