Việc kiểm dịch sẽ gia hạn đến ngày 22 tháng 5 nhưng việc nới lỏng cách ly sẽ được bắt đầu từ thứ Hai, ngày 11 tháng Năm, Ukraina sẽ bắt đầu giai đoạn đầu tiên nới lỏng các hạn chế kiểm dịch được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của cúm coronavirus. Kiểm dịch tại Ukraina dự kiến sẽ được gia hạn đến ngày 22 tháng Năm.

Những cơ sở được phép mở từ ngày 11 tháng 5. Theo kế hoạch của chính phủ có 5 giai đoạn thoát ra chế độ kiểm dịch, từ ngày 11 tháng 5 sẽ mở các cơ sở với điều kiện tuân thủ các biện pháp kiểm dịch như sau:

• Công viên, quảng trường, khu giải trí, công viên rừng và khu vực ven biển (trừ sân chơi trẻ em)

• Một phần cở sở ngành công nghiệp làm đẹp (hiệu cắt tóc và thẩm mỹ viện);

• Huấn luyện về thể thao đồng đội;

Bán buôn và bán lẻ các mặt hàng không phải thực phẩm;

• Cafe (mang về);

• Rửa xe, cửa hàng xe đạp, cho thuê xe đạp; công chứng, luật sư, kiểm toán.

Những hạn chế khác vẫn sẽ tiếp tục áp dụng. Chính phủ dự định sẽ gỡ bỏ theo giai đoạn dựa theo tình hình yếu tố dịch bệnh tích cực trong nước. Điểm tin lại từ ngày 12 tháng 3 Ukraina áp dụng kiểm dịch do ảnh hưởng đại dịch cúm coronavirus.

Đặc biệt, từ ngày 19 tháng 3 đã cho ngừng hoạt động tàu điện ngầm và giao thông công cộng chỉ được phép vận chuyển người dân thông qua thẻ đi lại đặc biệt. Kể từ ngày 6 tháng 4 việc kiểm dịch tại Ukraina đã được tăng lên. Chính phủ nghiêm cấm đặc biệt mọi người đi dạo chơi cùng với trẻ em trong công viên. Chỉ ngoại lệ là người dân được đi dạo cùng với chó.

Kiều Trinh, dịch theo https://www.unian.net/society

»Cùng chủ đề