UNN. Hội đồng Bộ trưởng Ukraina sẽ trả 200 nghìn hryvnia cho các gia đình của công dân Ukraina đã tử nạn ở Iran trong chuyến bay PS752. Thủ tướng Ukraina Alexei Goncharuk đã báo cáo về quyết định của chính phủ trên kênh Telegram, UNN cho biết.

Nhà nước sẽ cung cấp hỗ trợ toàn diện, bao gồm hỗ trợ pháp lý và tài chính, cho các gia đình và nhân thân của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Iran. Chính phủ sẽ trả 200 nghìn hryvnia cho các gia đình của công dân Ukraina đã tử nạn, trong vòng một tuần tất cả các khoản thanh toán bảo hiểm được thanh toán”, – ông Goncharuk nói.

Theo ông, chính phủ sẽ giám sát việc thực hiện đúng các khoản thanh toán bảo hiểm theo Công ước Montreal. “Đối với mỗi gia đình của người Ukraina đã chết, các khoản thanh toán được cung cấp với số tiền 250.000 SDR (quyền rút vốn đặc biệt), tương đương khoảng 345.000 USD”, – người đứng đầu chính phủ nói thêm.

“Ukraina cũng kiên quyết đòi bồi thường từ chính phủ Iran thông qua các kênh ngoại giao và quyền tài phán quốc tế”, – ông nói.

Hãng hàng không UIA  (MAU của Ukraina)  đã có chuyến bay  PS752 bị bắn
rơi gần thủ đô Teheran của Iran, ngay sau khi khởi hành, vào sáng sớm ngày 8
tháng 1. Trên tàu có 167 hành khách (hầu hết trong số họ là công dân Iran và
Canada) và 9 thành viên phi hành đoàn và 2 hành khách là công dân Ukraina. Tất cả những người trên máy bay đều chết. Trong số những người chết – chỉ có 11 người Ukraina. Vào đêm 11 tháng 1, Iran thừa nhận rằng họ đã vô tình bắn hạ một máy bay UIA của Ukraina.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề