Chính phủ LB Nga từ chức. Điều này đã được TTX TASS dẫn nguồn Thủ tướng Dmitry Medvedev thông báo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ sắp mãn nhiệm thực hiện nhiệm vụ của mình cho đến khi hình thành chí phủ mới.

Ông Putin đã quyết định một chức vụ mới – chức vụ phó chủ tịch Hội đồng an ninh LB Nga và và đề xuất cho ông Medvedev giữ chức vụ này, Interfax cho biết.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng toàn bộ chính phủ từ chức.

“Vladimir Vladimirovich (Putin) thân mến, các đồng nghiệp thân mến, tất cả các bạn đã chứng kiến ​​thông điệp  của   Tổng thống Liên bang Nga, Vladimir Vladimirovich với tư cách là tổng thống không chỉ ưu tiên cho công việc ở nước ta trong năm tới, mà còn phác thảo một số thay đổi cơ bản đối với Hiến pháp Liên bang Nga.

Những thay đổi này, khi chúng được thông qua – và rất có thể điều này sẽ được thực hiện sau khi thảo luận, như đã nói – chúng sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể không chỉ đối với một số điều khoản của Hiến pháp, mà còn đối với sự cân bằng quyền lực nói chung”, – ông Medvedev nói trong cuộc họp với Putin. Chính quyền hành pháp, chính quyền lập pháp và chính quyền tư pháp.

“Trong bối cảnh này, rõ ràng là chúng ta, với tư cách là chính phủ Liên bang Nga, phải tạo cho tổng thống nước ta cơ hội để đưa ra tất cả các quyết định cần thiết cho việc này. Và trong những điều kiện này tôi tin rằng đã đúng, theo Điều 117 của Hiến pháp Liên bang Nga, chính phủ hiện tại của Liên bang Nga tuyên bố từ chức”, – ông Medvedev nói.

  • Tổng thống Nga

Vladimir Putin đã mời người đứng đầu Cơ quan Thuế vụ Liên bang (FTS) Mikhail Mishustin trở thành thủ tướng mới, TASS trích dẫn cơ quan báo chí của Kremlin đưa tin.
Ông Mishustin đứng đầu Cục Thuế Liên bang kể từ tháng 4 năm 2010. Trước khi tham gia lãnh đạo cơ quan thuế liên bang thuế, ông đã tham gia kinh doanh và làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong chính phủ Nga, nói riêng là lãnh đạo “Rosnedvizhimost” (Bất động sản Nga) và “RusFEZ” (Các khu kinh tế tự do). Ông có bằng tiến sĩ kinh tế. Kết hôn, có ba con trai, thích khúc côn cầu.

Nguồn: TASS

»Cùng chủ đề