Theo quyết định được thông qua, quận Lutsk, Ternopil và Kitsmansky của tỉnh Chernivtsi đã được tuyên bố là vùng màu đỏ. Ủy ban nhà nước về an toàn công nghệ-môi trường và tình huống khẩn cấp đã chia các tỉnh của Ukraina thành các vùng kiểm dịch màu xanh, vàng, cam và đỏ.

Điều này đã được công bố vào thứ sáu ngày 31 tháng 7 bởi Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Oleg Nemchinov trên kênh telegram.

Theo quyết định được thông qua, quận Lutsk, Ternopil và Kitsmansky của tỉnh Chernivtsi đã được tuyên bố là vùng màu đỏ.

Vùng màu cam là Ivano-Frankivsk, Lviv, Berezhany và huyện Buchach (tỉnhTernopil), huyện Lutsk và Lyubeshiv (tỉnhVolyn), quận Tysmenytsky (tỉnh Ivano-Frankivsk), Mykolaiv, Peremyshl và Pustomov (tỉnh Lviv).

Vùng màu vàng bao gồm các Vinnytsia và Mogilev-Podolsky, Vinnytsia, Kalinovsky, Kryzhopolsky, Nemirovsky và Tulchinsky (tỉnh Vinnytsia). Các quận Novovolynsk, Gorokhovsky, Kivertsovsky, Lokachinsky, Manevitsky và Turisky (vùng Volyn), Zhitomir, Berdichev, Malin và Novograd-Volynsky, Lyubarsky, Pulinsky, Romanovsky và Chernyov (tỉnh Zhytomyr). Beregovo, Mukachevo, Uzhgorod, Khust, Chop, Beregovsky, Velykobereznyansky, Vinogradovsky, Volovetsky, Irshavsky, Mezhgorsky, Mukachevsky, Perechinsky, Rakhovsky, Svalyavsky,Tyachiv, Uzhgorod và Khust (tỉnh Zakarnatia). Các quận Yaremcha, Bogorodchansky, Gorodenkovsky, Kosovsky và Nadvirnyansky (vùng Ivano-Frankivsk), Zhovkovsky, Yavorovsky và Kamyanka-Bugsky (tỉnh Lviv) Các quận Berezhansky, Gusyatinsky, Kozivsky, Lanovetsky và Chortkivsky (tỉnh Ternopil), Glybochitsky, Putilsky, Sokiryansky, Storozhynetsky và Khotinsky (tỉnh Chernivtsi).

Những tỉnh, thành phố và các huyện còn lại thuộc về vùng màu xanh lá cây. Vùng này xem xét việc mang khẩu trang ở những nơi đông người, tuân thủ khoảng cách xã hội và chỉ tiêu một người trên năm mét vuông tại các sự kiện công cộng.

Ở vùng màu vàng còn có các yêu cầu không được phép đến thăm các viện dưỡng lão, bệnh viện và các tổ chức xã hội. Ngoài ra, tại vùng màu cam có thêm lệnh cấm hoạt động ở các cơ sở vui chơi giải trí và nhà hàng vào ban đêm, lên kế hoạch nhập viện trong bệnh viện, hoạt động của phòng tập thể dục và trại hè cho trẻ em. Trong vùng màu đỏ bổ sung lệnh cấm đối với giao thông công cộng, đi đến trường học, trường đại học, nhà trẻ, quán cà phê và nhà hàng. Quyết định sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 8, ông Nemchinov cho biết.

Kiều Trinh

Nguồn: https://korrespondent.net/ukraine/4258596-kabmyn-podelyl-ukraynu-na-chetyre-zony-karantyna

»Cùng chủ đề