Hôm qua 18/3, Văn phòng Chính phủ Ucraina đã thông qua nghị quyết giảm 13% thuế hiện hành dành cho các mặt hàng nhập khẩu, trừ các mặt hàng như xe ô tô, tủ lạnh, thông tin được cung cấp bởi Chủ tịch Hội đồng doanh nhân tại Văn phòng Chính phủ Oksana Prodan.

Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng, theo quy định của pháp luật, mức thuế trên đã được áp dụng trước đó, vì thế Chính phủ có quyền thông qua quyết định xóa bỏ nó cho một số mặt hàng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Ucraina Bohdan Danilishin cho biết rằng, pháp lệnh này sẽ có hiệu lực sau 10 ngày kể từ khi được ban hành.

Ông cũng thông báo rằng, Chính phủ cũng đã chuẩn bị một dự thảo luật cho trường hợp Quốc hội Ucraina thông qua quyết định xóa bỏ 13% thuế nhập khẩu cho tất cả các mặt hàng.

Nhớ lại, ngày 6/3 Chính phủ đã ban hành Luật sửa đổi để cải thiện sự cân bằng cho khả năng thanh toán tại Ucraina vì lý do khủng hoảng tài chính toàn cầu, trong đó áp dụng khoản thuế hải quan thêm 13%. Thủ tướng Tymoshenko ký quyết định ban hành điều luật này cho hàng loạt các mặt hàng nhập khẩu.

NNC
theo DN.ODESSA