Vào khoảng từ 18 giờ chiều đến 23h30 ngày mùng 4-9, lực lượng liên ngành gồm An ninh, phòng Chống buôn Người, Cục cư trú, Biên phòng, cùng cảnh sát bịt mặt đã có lệnh khám một xưởng may đen tại tầng ngầm, nhà 1 thuộc khu vực Làng Sen, Odessa.

Tất cả các cửa ra vào của Làng Sen bị bao vây, mọi nơi đều có lực lượng bịt mặt chặn các lối ra vào của các nhà ở khu vực Làng Sen. Có 2 xe ca loại to 45 chỗ ngồi được điều động. Theo thông tin của họ thì đây là một tụ điểm của xưởng may đen rất lớn có đến cả trăm công nhân.

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ, lượng chức năng tiến hành khám xét rất kỹ càng và bài bản theo đúng pháp luật, những ai đi lại qua khu vực sân và cổng làng Sen, thậm chí đang đánh bóng bàn cũng đều bị tập chung về khu vực nhà hàng để kiểm tra. Cơ quan chức năng đã làm đúng pháp luật, những người không mang theo giấy tờ được công an dẫn từng người về nhà lấy hộ chiếu xuống để cơ quan cư trú kiểm tra. Sau khi kiểm tra, bà con đều có đủ giấy tờ hợp lệ và đã được thả ngay tại chỗ.

Tại xưởng may đen, lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số máy khâu và mang đi, ngoài ra một số công nhân may đã bị Cục cư trú xử phạt hành chính tại chỗ và mọi người được trả tự do và không ai bị bắt.

Cửa hàng khô thuộc khu vực nhà hàng Hương Sen cũng bị kiểm tra, tuy nhiên không có sai phạm vì cửa hàng đã được mở theo đúng luật pháp hiện hành, từ giấy phép kinh doanh, máy tính tiền, giấy phép buôn bán rượu và thuốc lá… Qua quá trình kiểm tra, họ không tìm thấy dấu hiệu vi phạm gì lớn. Việc khám xét kết thúc vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề