Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy bày tỏ lời chia buồn liên quan đến cái chết của hai binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở Donbass vào ngày 26 tháng 1.

Đa số tù nhân trở về trong ngày 29 tháng 12 năm 2019 là bị quân khủng bố giam giữ từ năm 2014-2015…

“Hôm nay, hai người của chúng ta đã tử vong ở Donbass do địch tập kích. Một trong các cuộc pháo kích lần thứ hai đã làm quân đội thiệt hại.    Điều này có nghĩa là cuộc chiến đang diễn ra. Và với những nỗ lực lớn để chúng ta phải cố gắng chấm dứt nó”, – tổng thống viết.

Tôi chia sẻ nỗi đau của tất cả những người dân phải chịu đựng những mất mát khủng khiếp do bị mất người thân yêu, tổng thống nói thêm.

Như OBOZREVATEL đã viết, ông Zelenskiy trước đây đã thừa nhận lý do tại sao ông lại tiếp tục đối thoại trực tiếp với Putin. Ông cũng nhấn mạnh: câu hỏi về việc rút quân khỏi lãnh thổ chiếm đóng Donbass chỉ phụ thuộc vào
Liên bang Nga.

Tổng thống Zelenskiy cũng thông báo rằng, kể từ đầu năm 2020 (1 tháng), có 11 binh sĩ đang tham gia OOS ở Donbass đã bị tử vong.

  • Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy được khuyến cáo nên thoát khỏi những ảo tưởng của ông về nước Nga  và cần thiết củng cố vị thế của quân đội Ukraina ở Donbass.

Một tuyên bố như vậy đã được đưa ra trên ObozTV bởi một cựu chiến binh của ATO, giám đốc trung tâm quốc tế về việc chống lại tuyên truyền của Nga Yuri Kochenko khi trả lời bài đăng chia buồn của Zelenskiy trên Facebook về
cái chết của hai quân nhân của Lực lượng Vũ trang, trong đó tổng thống thừa nhận rằng “cuộc chiến tranh ở Donbass vẫn tiếp diễn”.

“Tôi hy vọng rằng sự thừa nhận của tổng thống và người chỉ huy tối caocác lực lượng vũ trang Ukraina về cuộc chiến vẫn tiếp diễn không phải là   đột ngột, mà là do kết quả của dư luận và sự hiểu biết của ông ấy về việc không thể đến thỏa thuận với kẻ thù này. Ông ấy cần phải loại bỏ tất cả những ảo
tưởng này và chuẩn bị lâu dài cho cuộc Đối đầu. Bởi vì không thể có giải pháp
nhanh chóng và dễ dàng trong tình hình này”, – ông Kochenko nói.

Theo ông, chính quyền Ukraina phải tuân thủ chiến lược của riêng họ để giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

“Trên thực tế, Tổng thống Zelenskiy ngay từ ngày đầu tiên đã trở thành con tin cho lời hứa của ông về một hòa bình nhanh chóng và một con tốt trong trò chơi của người khác. Mặc dù ông có cơ hội – và tôi hy vọng ông vẫn là mình để chơi trò chơi của riêng mình”, – cựu chiến binh ATO lưu ý.

“Có lẽ nhiệm kỳ tổng thống này chỉ ra rằng nhu cầu nhận thức về những hành động như vậy vẫn xuất hiện. Và, có lẽ, chúng ta vẫn có được một tổng tư lệnh thực sự và đầy đủ của đất nước trong chiến tranh”, – cựu binh sĩ OOS kỳ vọng.

Cựu binh Kochenko cũng thu hút sự chú ý đến thực tế rằng Quân đội Ukraina nên được phép đáp trả đầy đủ các cuộc pháo kích của kẻ thù để ngăn chặn các cuộc tập kích bất ngờ của chiến binh Nga.

“Từng giây, từng phút cuộc sống có thể bị cắt đứt vì các cuộc tập kích bất ngờ của chiến binh. Có những viên đạn bay, đạn pháo nổ bất ngờ. Không có thỏa thuận ngừng bắn được thực hiện! Không có sự phản pháo tích cực nào. Nhưng trong mọi cơ hội không bị dằn mặt thì kẻ thù nỗ lực đánh vào các vị trí của quân đội chúng ta”, – ông lưu ý.

“Tôi hy vọng rằng chính quyền Ukraina sẽ hiểu ra và không có ảo tưởng về Nga và sẽ bắt đầu thực sự tăng cường phòng thủ. Khi chúng ta phản ứng lại
bằng pháo kích trả đũa thì địch sẽ không liều lĩnh đánh lén, dựa vào thỏa
thuận ngừng bắn.

Họ đã lợi dụng cơ hội ngừng bắn để tấn công vị trí quân đội bằng pháo lớn 120 mm, 152 mm. Nếu chúng ta cũng sử dụng pháo lớn để đáp trả thì sau đó kẻ thù sẽ suy nghĩ rất kỹ trước khi bắn vào các vị trí của chúng ta”, – ông Kochenko kết luận.

https://player.obozrevatel.com/video/files/ideo/0/18/965/480p.mp4

Vào ngày 26 tháng 1, hai quân nhân Ukraina ở Donbass đã chết và hai người khác bị thương. Chỉ trong ngày, các băng đảng có vũ trang của Liên bang Nga đã vi phạm lệnh ngừng bắn 12 lần.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề