Phiến quân Syria với sự hỗ trợ quân sự mạnh mẽ từ Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một chiến dịch quân sự chống lại liên minh Nga-Syria của nhà độc tài Bashar al-Assad tại thành phố lớn ở miền bắc nước này.

Một số lượng lớn hình ảnh và video xuất hiện trên Internet ghi lại thời điểm các cuộc tấn công của phiến quân Syria với sự hỗ trợ quân sự mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ. Các phiến quân được hỗ trợ bởi Ankara đã tiến hành cuộc tấn công ở vùng lân cận thành phố Idlib, nơi đang diễn ra cuộc nội chiến. Khoảng cách đến Aleppo là 40 km, đến Latakia – 168 km, đến Hama – 121 km.

Trong vài ngày qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã tích cực kéo các thiết bị quân sự và binh sĩ vào khu vực, nơi các trận chiến nghiêm trọng chống lại quân đội Syria dự kiến ​​sẽ sớm diễn ra.

Quân đội của tổng thống Syria Assad với sự hỗ trợ của chế độ Putin đã tấn công và kích động một số lượng lớn người tị nạn đổ xô đến Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này đã khiến Tổng thống Erdogan tức giận do nạn di tản trở lại ở nước này. Các nhà báo xuất bản một đoạn video trong đó bạn có thể thấy một số lượng lớn xe bọc thép đang tiến tới cuộc chiến chống lại quân Assad.

https://twitter.com/i/status/1226906483868274688

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề