Mười quân nhân Ukraina bị thương chỉ tính riêng vào ngày 18 tháng 1 trong cuộc chiến giành độc lập của Ukraina ở Donbass.

Như đã nêu trong báo cáo của Ban chỉ huy OOS, các băng vũ trang của Liên bang Nga đã bắn vào các vị trí của quân đội Ukraina bằng súng cối, súng phóng lựu bị cấm ở Minsk và vũ khí bộ binh hạng nhẹ. Những kẻ khủng bố cũng sử dụng vũ khí và máy bay không người lái, xe bọc thép BMP. Tổng cộng, họ đã bị vi phạm 5 lần chế độ im lặng theo các thỏa thuận Minsk.

Các vụ tấn công bất ngờ xảy ra nhiều ngày lien tiếp và mang lại nhiều thiệt hại cho quân đội Ukraina, chưa kể ngày 18 tháng 1. Đã xảy ra các vụ tập kích tại:

  • gần làng Peski – bằng súng bộ binh;
  • bên cạnh thôn Krasnogorovka – bằng súng phóng lựu chống tăng – 16 viên đạn và vũ khí của ze bọc thép BMP-1;
  • tại thị trấn Pavlopol gần đó – với một thiết bị bay không người lái UAV đã bắn 2 phát từ súng phóng lựu VOG-17 cỡ 30 mm;
  • trong khu vực của làng Vasilyevka – từ những sung bộ binh hạng nhẹ;
  • những người bảo vệ làng Orekhovo đã bị họ bắn bằng súng cối cỡ nòng 120 mm – kéo dài 10 phút, chúng cũng sử dụng cả súng phóng lựu tự động đặt trên xe thiết giáp.

https://i.obozrevatel.com/2020/1/18/sc
Muff10.png

Theo OBOZREVATEL,trong khi đó Ukraina và Nga đang đàm phán để rút các đơn vị quân đội ra khỏi một số điểm mới ở Donbass. Các bên ở Minsk đã thảo luận về 9 địa điểm để rút quân, nhưng chỉ mới thống nhất được một địa điểm. Điện Kremlin nhấn mạnh vào các điều khoản riêng của họ mà Ukraina khó chấp nhận.

Trước đó, ngoại trưởng Pristayko nói rằng một sự thoái lui quân đội mới ở Donbass nên xảy ra ở những khu vực có ý nghĩa quan trọng về nhân đạo.

Tuy các bên thỏa thuận ngường bắn, nhưng ở Donbass cái chết vẫn diễn ra, thiệt hại của quân đội  hầu như hai ngày có một binh sĩ quân đội Ukraina tử vong…. Thật đau lòng…

Nguồn:
Obozrevatel

»Cùng chủ đề