Chiến binh trở nên tích cực sử dụng vũ khí hạng nặng để tập kích vào quân đội Ukraina, trong đó có cả pháo lớn, tăng và Grad.

Trong tuần qua chiến sự leo thang khốc liệt và phía quân đội chịu thiệt hại nặng: 31 người bị thương, 11 người bị chấn thương.

Về hình thức vẫn là thời gian ngừng bắn đã được thỏa thuận, tuy nhiên phía chiến binh lại gia tăng các cuộc tập kích với việc sử dụng các loại pháo hạng nặng và xe tăng, pháo dàn grad, cối cỡ lớn.

Thiệt hai của quân đội Ukraina:

Thứ hai, 23 tháng 4 chiến binh pháo kích 44 lần vào quân đội, sử dụng cối 120ly và 82ly. Kế quả 4 binh sỹ quân đội bị thương, 1 người chấn thương.

Thứ 3, 24 tháng 4. Số lượng lượt tập kích tăng lên tới 69 lần, sử dụng pháo 122ly và cối 120ly, xe thiết giáp chở quân BMP. Thiệt hại của quân đội: 9 binh sỹ bị thương và 2 người bị chấn thương.

Thứ 4, 25 tháng 4. Các cuộc tập kích của quân khủng bố nhiều hơn – 76 lần trong ngày. Như thường lệ chúng sử dụng pháo lớn, đặc biệt có pháo 152ly. Thiệt hại của quân đội – 8 người bị thương, ba người bị chấn thương.

Thứ 5, 26 tháng 4. Tình hình chiến sự không suy giảm – 52 lần quân khủng bố tập kích có sử dụng pháo lớn. Thiệt hại: 3 binh sỹ bị thương, 2 người bị chấn thương.

Thứ 6, 27 tháng 4. Tình hình vẫn căng thẳng – 52 lần địch tập kích. Ba quân nhân Ukraina bị thương.

Thứ 7, 28 tháng 4. Quân khủng bố gia tăng các đợt tập kích – 61 lần, có sử dụng xe tăng. Thiệt hại của quân đội – 4 quân nhân bị thương, 3 người bị chấn thương.

Bộ quốc phòng Ukraina giải thích hiện tượng quân khủng bố gia tăng các đợt tập kích vì phía Ukraina chuẩn bị thay đổi thể thức sử dụng quân đội từ ATO sang OOS nhằm tập trung sự chỉ huy vào ban tác chiến do quân đội lãnh đạo.

Như đã đưa tin, Moskva dự định chuyển những lực lượng nghiêm túc từ Nga vào lãnh thổ Donbass – lữ đoàn cận vệ đặc nhiệm số 45 từ tỉnh Moskva và lữ đoàn dù riêng biệt số 11 từ Buratia (Siberia).

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề