Quân đội Nga và chư hầu bất ngờ tiến hành cuộc tấn công ở Donbass: các chi tiết của một trận chiến đẫm máu.

Sự trở về của điệp viên hai mang có thể là nhân chứng trong các vụ án mà Ukraina khiếu nại lên toàn án quốc tế chống nước Nga?

Vào sáng ngày 18 tháng 2, các băng nhóm vũ trang của Liên bang Nga đã phát động một cuộc tấn công ở Donbass. Hậu quả của trận chiến kéo dài tại Zolotoye, lực lượng vũ trang Ukraina bị tổn thất nặng nề.

Đã nhận thức được những mất mát đầu tiên. Trung tâm báo chí của OOS-Sever thông báo về một người lính tử vong và 4 người bị thương. Theo thông tin không chính thức, có thể có nhiều nạn nhân hơn.

Các nhân chứng của các sự kiện tin rằng đây là một trong những trận chiến khốc liệt nhất trong những năm gần đây. Nhà báo Yuri Butusov, trích dẫn các nguồn tin trong Lực lượng Vũ trang Ukraina, quả quyết rằng không có cuộc đụng độ nào như vậy kể từ năm 2018.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy gọi cuộc tấn công này không chỉ là một sự khiêu khích, mà là một nỗ lực nhằm phá vỡ tiến trình hòa bình ở Donbass, và hứa sẽ có một phản ứng thích đáng.
Thiệt hại của những kẻ khủng bố sau trận chiến lên tới bốn người thiệt mạng và sáu người bị thương.

Nhà báo Yuri Butusov nói rằng những tổn thất từ ​​cuộc tấn công của Nga là rất nặng nề, đã không có một trận chiến như vậy kể từ năm 2018.

Trận chiến ở Zolotoye đã diễn ra từ 5 giờ sáng, tình hình ở mặt trận rất khó khăn, tiếng pháo nổ ầm ầm được người dân ở Severodonetsk, Lisichansk, Popasnaya nghe thấy, và ở Ukraina không ai không lo lắng.
Theo ông Butusov, tại một trong những thành trì chốt đã có một trận chiến nghiêm túc với một nhóm Nga tấn công. Pháo binh Ukraina đã bắn đáp trả và bắt đầu điều động quân lực dự trữ.

“Mọi người đều sợ nói điều gì đó – bởi vì điều đó có nghĩa là phải thừa nhận rằng cuộc nói chuyện trống rỗng về lệnh ngừng bắn và “tuần tra chung” bị xé nát bởi các hành động quân sự của Nga. Bây giờ tình hình trông giống như bất lực hoàn toàn”, – nhà báo nói thêm.

Cựu chiến binh của ATO Miroslav Gai đã thông báo về việc những kẻ xâm lược chiếm giữ một điểm chốt của OOS sau vụ tấn công.

Ngoài ra, cư dân địa phương bắt đầu tải video về vụ tấn công của Nga lên mạng xã hội.

Nhà báo Ayder Muzhdabaev tin rằng trận chiến ngày 18 tháng 2 là khởi đầu của chiến dịch Putin để buộc Ukraina phải đầu hàng. Ông ta hy vọng sẽ có thời gian để làm điều này trước ngày 9 tháng Năm.

Còn nhà báo Sonya Koshkina nhận thấy rằng kẻ thù đã không vô tình chọn ngày tấn công – nó trùng với ngày kỷ niệm các vụ hành quyết trên Maidan vào tháng 2 năm 2014.

Cơ quan báo chí của OOS cho biết sau 10 giờ, quân đội Nga và chư hầu đã rút lui, trận chiến tại các khu vực định cư Novotoshkovskoye, Orekhovo, Krymskoye, Khutor Volny đã kết thúc.

Sau một cuộc rút lui đáng xấu hổ, những kẻ khủng bố “LPR” đã đưa ra thông tin giả mạo rằng các lực lượng vũ trang Ukraina bắt đầu trận chiến, phủ lên các vị trí của những kẻ xâm lược bằng pháo.

Đồng thời, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng Kremlin không biết các chi tiết về vụ tấn công khủng bố gần Zolotoye ở Donbass, xảy ra vào sáng 18 tháng 2. Do đó, theo ông, không thể đổ lỗi cho Moskva trong cuộc đụng độ này.

Đến lượt mình, người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina, ông Ruslan Homchak, đã nói về việc trận chiến tại Zolotoye kết thúc như thế nào. Theo ông, những kẻ khủng bố đã yêu cầu một chế độ im lặng để đón bốn người chết của họ cùng với những người bị thương.

Theo ông thiệt hại của phía Ukraina: một người chết, ba người bị thương và hai người bị sốc sức ép.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề