Báo Politeka dẫn lời bình luận các sự kiện Ngày 2 tháng 5 năm 2017 ở Odessa của Đại biểu nhân dân Ukraina, cố vấn người đứng đầu bộ nội vụ Ukraina, ông Anton Geraschenko thông báo. >>Politeka

“Tới bây giờ có thể nói rằng, bắt đầu từ tháng 3 họ đã có những nỗ lực thuê người Ukraina bằng tiền để thực hiện những vụ bạo loạn quần chúng ở Odessa có vẻ như vì một “Thế giới Nga” để cho các kênh truyền hình Nga quay, tuy nhiên họ đã thất bại”, – ông Geraschenko thông báo.

Ông Geraschenko đồng thời công bố video về việc một điệp diệp viên bị bắt thừa nhận việc làm bạo loạn ủng hộ Thế giới Nga để nhận tiền thưởng. Giá của hành động là 1000 Hrivnia cho 2 giờ làm việc (video).

Tuy nhiên, cảnh sát và cơ quan công lực của Ukraina đã hành động trước một bước và vì thế kế hoạch của đặc vụ nga đã thất bài. Cơ quan an ninh SBU và cảnh sát đã phối hợp làm việc ngăn chặn trước khi kế hoạch của họ được triển khai.

“Nếu như kế hoạch của họ thành công thì các kênh truyền hình Nga tha hồ truyền đi khắp thế giới những hình ảnh các công dân đánh lộn nhau và cảnh đổ máu do hỗn chiến và kết luận về sự hỗn loạn ở Odessa cũng như ở Ukraina, gửi cho thế giới thông điệp không nên đi tới Ukraina cũng như không nên đầu tư vào Ukraina”, – ông Geraschenko giải thích.

Đại biểu nhân dân Geraschenko đồng thời đánh giá tính chuyên nghiệp của cảnh sát tăng lên và đã ngăn chặn được các cuộc khiêu khích bạo lực và đã bảo vệ được trật tự công cộng.

Nguồn: Politeka

»Cùng chủ đề