Cơ quan an ninh của Ukraina (SBU) đã thực hiện chiến dịch đặc biệt tại một số địa phương và ngăn chặn kênh chuyển người di trú xuyên quốc gia bất hợp pháp. Theo thông tin của SBU những người di trú bất hợp pháp từ Châu Ấ vào Châu Âu qua lãnh thổ Ukraina.

Những sự kiện đầu tiên làm cho những người di trú giấy tờ hộ chiếu xuất ngoại Ukraina giả mạo được phát hiện ở tỉnh Kharcov. Trong bó dịch vụ có cả nhận thị thực vào Châu Âu bằng giấy tờ giả mạo. Giá vận chuyển một người từ Ukraina vào Châu Âu là 3 ngàn euro, trong thông báo nói.

Có cả các nhân viên cơ quan di trú nhà nước Ukraina và cả một số quân nhân thuộc cơ quan bảo vệ biên giới tham gia vào hoạt động phạm tội này. Trong khuôn khổ tố tụ hình sự ngày 12 tháng 1 cơ quan SBU đã tiến hành 20 vụ vụ soát tại các văn phòng công ty du lịch, xí nghiệp tư nhân có liên đới tới hoạt động vận chuyển người di trú bất hợp pháp.

Nói riêng, lục soát được tiến hành theo nơi ở của những người tham gia nhóm trên lãnh thổ tỉnh Zaporozhye, Kharkov, Chernovitska và ở Kyiv, đồng thời cả tại đơn vị cơ quan di trú địa phương ở tỉnh Zaporozhye. Cơ quan điều tra đã thu giữ hộ chiếu của công dân Ukraina, các mẫu giấy tờ, giấy chứng nhận giả mạo, nhiều con dấu và ấn dấu của các cơ quan chính quyền nhà nước. Bắt giữ 6 người thuộc cán bộ, nhân viên công vụ có liên quan hoạt động phạm tội.

Nguồn: fakty.ictv.ua

»Cùng chủ đề