Phòng báo chí của Lực lượng Không quân Nga hôm 17/10 cho biết, máy bay chiến đấu MiG-29 Fulcum đã bị rơi tại phía Đông Siberia nhưng rất may phi công lái máy bay này đã kịp thóat ra an toàn.

Theo Thông báo của Không quân Nga: “Vào ngày 17/10, một chiến đấu cơ MiG-29 bị rơi vào lúc 10h45 giờ Moscow (6h.45 giờ GMT) cách sân bay Damna thuộc Khu vực Chita 60km về phía Đông trong một chuyến bay huấn luyện định kỳ. Phi công đã thoát ra an toàn và hiện trong tình trạng sức khỏe bình thường.”

Không quân Nga cho biết, hiện chưa có thông báo về thương vong hoặc thiệt hại trên mặt đất và một đội điều tra đặc biệt đã được gửi tới hiện trường vụ tai nạn.

Phát ngôn viên Lực lượng Không quân – Trung tá Vladimir Drik – sau đó đã thông báo rằng, các chuyến bay của máy bay chiến đấu Mi-29 tại quốc gia này sẽ phải tạm thời ngưng do xảy ra sự cố trên.

MiG-29 là máy bay chiến đấu thế hệ 4, hoạt động trong Không quân Nga vào năm 1983. Theo nhiều dữ liệu khác nhau, trên 1.600 máy bay MiG-29 hiện đang hoạt động trong Không quân Nga và trên khắp thế giới.

Vụ tai nạn trên là sự cố đầu tiên đối với chiến đấu cơ MiG-29 trong năm 2008 diễn ra tại Nga, mặc dù 2 chiếc MiG-29 bị rơi Kazakhstan và Azerbaijan bị rơi trước đó trong năm nay.

Năm ngoái, 2 chiến đấu cơ MiG-29 của Không quân Nga cũng gặp sự cố tại Khu vực Rostov. Rất may, cả hai phi công đều thoát ra an toàn.

Thu An
theo RIA