Nhà văn Nga này từng tình nguyện tham gia chiến đấu ở miền đông Ukraina và thừa nhận rằng, ở Donbass có các công dân Nga tham chiến và giết người.

Tên khủng bố (cách gọi của Ukraina) Zakhar Prilepin thừa nhận rằng lính đánh thuê là từ LB Nga sang Donbass và tham gia giết người trong các chiến sự. Trong phỏng vấn của báo “66” (>>66 ) ông đã nêu con số quân đánh thuê: – 30 000 người.

“Tôi là dân quân của Donbass. Từ Nga tới đó có khoảng 30 000 người với tư cách tình nguyện viên. Một số mang súng theo mình… Vâng, cả giết người nữa. Chúng tôi có quan hệ tới việc này”, – ông Prilepin nói.

Mùa thu năm ngoái Bộ văn hoa Ukraina đã mở rộng Danh sách những cá nhân uy hiếp an ninh quốc gia Ukraina và đã thêm vào đó nhà văn Nga Prilepin. >>список лиц, которые угрожают национальной безопасности.

Từ năm 2015 ở Ukraina đã không cấp phép để nhập khẩu sách của Prilepin. Ông ta từng là lính đánh thuê trong hàng ngũ của tổ chức khủng bố DPR, vào cuối năm 2018 ông về Nga và giải thích rằng “hiện ở Donbass không ai có ý định tấn công nữa”.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề