Chiến binh phạm tội giết chết Đại tá Kharaberyush đã bị bắt giữ lần thứ hai, sau khi đã được trao đổi tù binh.

Năm 2019, kẻ giết người này được trả vào lãnh thổ bị chiếm đóng như một phần của một cuộc trao đổi tù binh. Chiến binh Sergei Pastukhov, người bị kết án giết chết Đại tá SBU Alexander Kharaberyush và bị dẫn độ đến nơi trao trả DPR hồi tháng 12 năm 2019. Nay một lần nữa hắn lại bị bắt giữ.

Điều này đã được công bố vào ngày 15 tháng 6 bởi đại diện của cái gọi là “DPR” Daria Morozova. Ngoài ra, thông tin này đã được xác nhận bởi một nhà báo quân đội Mikhail Ukhman trong một blog trên báo Censor.

Sergei Pastukhov đã tham gia vào tổ chức vụ tấn công khủng bố ở Mariupol vào ngày 31 tháng 3 năm 2017. Hắn ta bị bắt giữ và bị kết án 12 năm tù. Nhưng vì tay súng có tên trong danh sách trao đổi do phía chiến binh đề xuất, hắn ta đã được thả ra.

Người được gọi là “Người thanh tra của DPR” Daria Morozova tuyên bố rằng Pastukhov đã bị bắt. “Anh ta bị cáo buộc đã bơi qua hồ trong khu vực của ngôi làng bị chiếm đóng Aleksandrovka (gần Maryinka). Vì vậy, ông đã kết thúc trên lãnh thổ do Ukraina kiểm soát, nghĩa là ông đã vượt qua ranh giới bất hợp pháp”, – thông tin cho biết.

Theo Ukhman, Pastukhov cùng với một chiến binh khác đã bị bắt trong khi đi trinh sát.

Bây giờ hắn đang bị giam giữ ở Mariupol.

Hãy nhớ lại rằng trong khuôn khổ trao đổi vào tháng 12 năm 2019, Ukraina đã tiếp nhận 76 người, trong đó có 12 quân nhân và đưa ra trả cho phía chiến binh 124 người.

Xem thêm: Phim về chiến sĩ tình báo bị giết hại ở tp Maryupol – Kharaberyus >>>ở đây

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề