Thủ lĩnh của cái gọi là cộng hòa “DPR”, ông Denis Pushilin lên tiến gay gắt về khả năng lực lượng Vệ binh quốc gia và cảnh sát quốc gia Ukraina thay thế quân đội tại những khu vực rút quân trên giải phân cách ở Donbass.

Ông Pushilin đe dọa bộ chỉ huy của OOS và Lực lượng Vũ trang Ukraina bằng việc cho điều động chiến binh tới các khu vực giải giáp quân đội ở Petrovsky của Donbass, báo “Dialog.UA” đưa tin.

Trong trường hợp xuất hiện tình hình có Cảnh sát và Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraina thì đại diện của “các bộ phận quyền lực của nước cộng hòa” cũng sẽ có mặt đối xứng ở những vùng lãnh thổ này, ông Pushilin nói.

Đặc biệt, Pushilin đã đề cập đếncác cơ quan công lực của quân ly khai “DPR”. Đồng nghĩa rằng ông sẽ điều động các đơn vị chiến binh tới những khu vực quân đội Ukraina thoái lui. Và theo ông trong điều kiện này thì quá trình thoái lui quân đội tại đây sẽ được xem như là không thể thực hiện.

“Nhớ lại trước đó, Denis Pushilin đã cáo buộc chính quyền Kyiv rằng phía Ukraina đã không đưa ra phản ứng chính thức về việc rút quân tại khu vực Petrovsky, tiếp tục “phá hoại” các thỏa thuận. Vì vậy, tại Donetsk bị chiếm đóng, họ cáo buộc chính quyền Ukraina và Tổng thống Volodimir Zelenskiy đã “phá vỡ các thỏa thuận”.

Chỉ huy OOS Kravchenko trong một cuộc họp báo ngắn chính thức tuyên bố rằng vào lúc 12:00, một ngọn lửa tín hiệu trắng sẽ được phóng từ phía Ukraina. Quân đội sẽ chờ đợi một tên lửa tín hiệu trở lại của chiến binh để bắt đầu rút quân, sẽ mất ba ngày và trong đó đã có công tác chuẩn bị vài ngày trước đó. Sau đó, OSCE sẽ tuyên bố quá trình rút quân hai phía trong khu vực dân cư Petrovskoye của Lực lượng Vũ trang Ukraina và các chiến binh chỉ bắt đầu vào Thứ Bảy, ngày 9 tháng 11.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề