Đại diện Ukraina trong Nhóm liên lạc ba bên ở Minsk về điều tiết tình hình Donbass, cựu tổng thống Ukraina Leonid Kuchma tuyên bố thông qua lời của thư ký báo chí Olifer:

“Trước đó ở Minsk Nhóm liên lạc ba bên ở Minsk đã tuyên bố về ủng hộ chế độ ngừng bắn bắt đầu từ ngày 30 tháng 4 năm 2016. Tuy nhiên tình hình trong ngày tiếp theo đã có những vi phạm chế độ này từ phía đại diện các khu vực riêng biệt của tỉnh Donetsk và Lugansk. Những vi phạm như vậy xảy ra ở Sirokino, Avdeyevka, Marinka, nói riêng đó là những đợt pháo kích bằng syngs cối. Ukraina trước sau như một thực hiện những nghĩa vụ đã nhận và không phản pháo trở lại”, – trong tuyên bố của Kuchma nói.

Trong tình hình này ông Kuchma kêu gọi LB Nga, đồng thời cả ORD và OLDO (các khu vực riêng biệt bị chiếm đóng), các bên đã thỏa thuận phải thực hiện những ngĩa vụ về chấm dứt tiếng súng ngay trước các ngày lễ phục sinh.

  • Trong khi đó phía quân đội Ukraina thông báo có 2 binh sỹ tử vong và 4 binh sỹ bị thương do những đợt pháo kích của phía chiến binh theo Nga trong ngày qua. Ngoài ra, quân báo bộ quốc phòng Ukraina thông báo về việc ghi nhận được việc Nga tiếp tục cung cấp quân trang, vũ khí và nhiên liệu cho chiến binh và các đơn vị quân đội của họ ở Donbass. Trong thông báo của bộ quốc phòng Ukraina nói.

Theo dữ liệu của bộ quốc phòng Ukraina, ngày 29 tháng 4 có 24 xe tăng sau khi đã sửa chữa từ lãnh thổ Nga được đưa tới Lugansk, có 8 toa xe lửa chở vũ khí (320 tấn) đi qua cửa khẩu Izvarino, có 1000 tấn nhiên liệu được đưa tới tp Rovenki.

"Người xanh" ở Donbass

“Người xanh” ở Donbass

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề