Chỉ huy đại đội của tiểu đoàn Vostok với biệt danh “Skiff” là một kẻ khủng bố tích cực kể từ đầu chiến tranh ở miền đông Ukraina.

Ngày 28 tháng 2 đại đội do hắn chỉ huy đã trúng ổ phục kích và cá nhân “Skiff” đã tử vong.

Thông tin về “Skiff” tử vong được chiến binh bình luận trên mạng xã hội.

“Alexander Nhikolayevich Skiff đã từ giã chúng ta vào thứ 5 tuần trước, 28 tháng 2 năm 2019.

“Anh ta tới nơi không nên tới và vì thế đã không trở về nữa. Chỉ huy đại đội bị trúng phát đạn và không có cơ hội nào để sống tiếp”, – quân chiến binh kể trên mạng thông tin của chúng.

Đáng lưu ý là “Skiff” là một chiến binh đánh thuê chuyên nghiệp và tích cực tham gia vào các điểm nóng ở Donbass kể từ năm 2014: Slaviansk, Debaltseve, Gorlovka, vv…

Trước đó hắn lãnh đạo khẩu đội cối, sau này đã 2 năm chỉ huy đại đội của tiểu đoàn Vostok, trung đoàn 11 (cựu chỉ huy tiểu đoàn này là cựu Berkut Khodakovskiy).

Tên thật của Skiff chưa được xác định vì thông tin về “Skiff” là từ mạng xã hội.

  • Tin đồn về thủ lĩnh chiến binh “Taskent”

Tin đồn về việc “Taskent”, một người thân cận của Zakharchenko, đồng thời quản lý tài chính “DPR” đã bị bắt giữ ở Rostov lan truyền từ lâu. Tuy nhiên, lần này đã có sự khẳng định từ báo chí Nga.

Theo nguồn tin, “Taskent” (tên thật Tymofeyev) 47 tuổi, cựu bộ trưởng tài chính “DPR” đã bị đặc vụ Nga bắt giữ ở tỉnh Rostov và chuyển về Moskva.

  • Chiến sự ở gần Gorlovka

xảy ra hôm thứ 6, ngày 1 tháng 3. Lực lượng thứ ba đã sử dụng pháo 122ly bắn vào kho đạn của quân khủng bố tại thôn Bayrak, gần tp Gorlovka đang bị chiếm đóng.

“Bằng phản pháo tiêu diệt 2 khẩu đội pháo D-30 cùng với xe điều khiển”, – người dùng mạng Sokolov cho biết. Theo dữ liệu thu được, có 3 chiến binh đánh thuê tử vong, 2 chiến binh bị thương. Sokolov khẳng định rằng những chiến binh đánh thuê này là các học viên trường sĩ quan pháo binh ở ngoại ô Moskva đi thực tập.

Người dùng đưa tin viết trên mạng xã hội: “Đ*m* đi thực tập thế đ* nào lại tới Donbass của tao… Tao muốn biết cha mẹ chúng được nghe giải thích về cái chết của con như thế nào? Chắc sẽ nghe rằng, trường hợp rủi ro nào đó xảy ra trong rừng chăng?…”.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề