Ngày 3 tháng 12 tại Hà Nội chi hội Kyiv – Việt Nam trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Ukraina đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập chi hội với chủ đề “Về đây bên nhau”.

Ngày lễ hội của những anh chị em từng đã sống và làm việc ở Kyiv nói riêng và ở Ukraina nói chung nhưng nay tham gia vào chi Hội Kyiv – Việt Nam đã trở thành dấu mốc quan trọng trong việc duy trì các quan hệ bè bạn cùng chung mục đích ghi nhớ những tháng năm lao động, học tập và sinh sống ở đất nước Ukraina mến khách, đồng thời cũng chung tay thúc đẩy các quan hệ văn hóa và hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraina trong thời kỳ mới.

Ngày lễ hội kỷ niệm 5 năm thành lập chi hội được bắt đầu đúng kế hoạch từ 10g00 ngày Chủ nhật, 3 tháng 12 năm 2017 tại Nhà hàng Phương Nguyệt, Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tới dự ngày hội của anh chị em thành viên chi Hội Kyiv –  Việt Nam có các vị khách quý:

– Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Ukraina tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngài Oleksiy Shoploplias, ngài lãnh sự Denis Mykhaylyuk và các cán bộ của Đại sứ quán;

– Nguyên đại sứ Việt Nam tại Ukraina, ông Nguyễn Minh Trí và các cán bộ ngoại giao các nhiệm kỳ khác nhau ở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

– Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Ukraina, ông tổng thư ký Hội Mai Hà;

– Đại diện Hội hữu nghị với Ukrina tp Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Bình – chủ tịch Hội;

– Chủ tịch chi hội Kyiv – Ukraina, ông Ngô Hồng Quang

– Các cán bộ ngoại giao khác, những người từng có nhiệm kỳ làm việc tại ĐSQ Việt Nam ở Ukraina

Về dự Lễ hội nhân kỷ niệm 5 năm của chi hội Kyiv – Ukraina còn có đông đảo anh chị em đã và đang sinh sống, lao động và họ tập tại Kyiv nói riêng, ở Ukraina nói chung và cả từ các quốc gia SNG.

Trong Chương trình Ngày hội có:
– Bản tổng kết hoạt động Chi hội trong 5 năm qua
– Ngài Đại sứ Oleksiy Shovkoplias phát biểu
– Ông Mai Hà – Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Ukraina phát biểu
– Chủ tịch Chi hội, ông Ngô Hồng Quang phát biểu

Một số đại biểu phát biểu cảm tưởng nhân kỷ niệm ngày chi hội tròn 5 năm
Chương trình văn nghệ gồm các điệu nhẩy hiện đại của Ukraina và Việt Nam được các nghệ sỹ nghiệp dư trình bày rất sôi động cùng với nhiều trò chơi hấp dẫn…

CTV: Hạnh Hương

»Cùng chủ đề