Sau khi anh Khuất Năng Mạnh được đưa vào bệnh viện với hy vọng mọi việc sẽ tốt lên. Chúng tôi có mặt tại bệnh viện tỉnh  Odessa, nơi anh Khuất Năng Mạnh đang năm điều trị, gặp chị Hoa cùng cả ba mẹ con ngồi bên giường bệnh của chồng mình, bồn chồn lo lắng.  “Bác sỹ đã tiêm thuốc đặc hiệu cho anh Mạnh, nên nhìn bề ngoài có vẻ khá hơn đôi chút, anh Mạnh mở mắt nhìn vợ con mà không nói được câu nào”, – chị hoa tâm sự, và nói thêm, em hiểu chồng em muốn nói gì, nhưng anh ấy không nói được. Em nói với anh ấy rằng, dù xa quê hương gia đình nhưng ở đây có cộng đồng, có hội người Việt Nam, hội ĐH Vĩnh Phú và bà con trong Làng sen, anh cố gắng vượt qua nhé.

Chị Hoa còn chia sẻ:

Lấy hết can đảm để cứng rắn nói với chồng những câu như vậy, nhưng lòng em tan nát, đau lắm anh ơi, cái bệnh gì mà quái ác thế. Em cảm tưởng như không vượt qua được anh ạ.

Ra khỏi phòng bệnh chị Hoa nói với tôi, nhà em nhìn vậy là vừa tiêm thuốc, bác sỹ bảo thuốc sẽ làm cho anh ấy  khá hơn trong 24h, em mong cho nhà em được may mắn.

May cho gia đình nhà em, sống ở đây được các tổ chức hội đoàn và bà con trong cộng đồng rất quan tâm, nhất là hội đồng hương Vĩnh Phú, em chính không phải quê ở Vĩnh Phú đâu anh, nhà em ở Yên Bái, giáp ranh với Huyện Đoan Hùng, tỉnh Vĩnh Phú.

Ngay từ ngày thành lập hội đồng hương Vĩnh Phú, gia đình nhà em đã tự nguỵện đăng ký tham gia và đóng hội phí, đúng là bây giờ lúc khó khăn hoạn nạn mới thấy cần những tình cảm đồng hương thế nào. Không những thế trên mạng Viber của hội, em được biết BCH hội ĐH Vĩnh Phú kêu gọi mọi người ủng hộ kinh phí cho gia đình nhà em, em cảm động quá! Ý nghĩa của việc làm ấy có lẽ những người chưa gặp phải hoàn cảnh như em đây thì chưa cảm nhận hết, nó không đơn giản là chuyện tiền, mà nó còn thể hiện tình đồng hương, tình chia ngọt sẻ bùi, đáng  quý và trân trọng đến nhường nào?.

Trong lúc hoạn nạn, được hội quan tâm và anh chị em gần gũi em thấy phần nào an ủi, cho em gửi lời cảm ơn các tổ chức hội đoàn và cảm ơn đến Hội người Việt Nam, ban từ thiện hội người Việt Nam, ban quản trị Làng Sen, ban chấp hành và toàn thể anh chị em trong hội đồng hương Vĩnh Phú.

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

Hội đồng hương Vĩnh Phú tại Odessa thông báo và kêu gọi giúp đỡ gia đình anh Khuất Năng Mạnh

»Cùng chủ đề