Hòa trong không khí chung của ngày Hội tuổi trẻ,được sự chỉ đạo và giúp đỡ của Chi Bộ , Hội Người Việt Nam Kiev, Ban chấp hành Hội phụ Nữ đã tổ chức buổi mitting kỷ niệm 82 năm, ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, và ra mắt Ban chấp hành Chi đoàn Khu vực Troesina . Buổi lễ được tổ chức tại nhà hàng SaPa vào lúc 16 giờ ngày 31/03/2013 .

Đến dự buổi lễ có Ông Nguyễn văn Tuyên, Tham tán – Phó bí thư đảng Ủy nước ngoài, trưởng ban công tác cộng đồng, Ông Nguyễn văn Thuân- bí thư thứ nhất – lãnh sự  và Phu Nhân . Ông Nguyễn Quang Vinh – Bí thư chi bộ Kiev . bà Đặng thị Phong Lan – Chủ tịch Hội Phụ Nữ kiev,  và các ủy viên trong BCH Hội Phụ Nữ, Ông Lê Phước Hùng – TB Kiểm tra Hội NVN Kiev,Bà Quỳnh Nga- đại diện Hội Phụ Nữ Doanh nghiệp Kiev,  Ông Lưu Hoàng Nga Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Kiev và đại diện Hội Thanh Hóa, Bà Lê thị Hà –đại diện Hội Nghệ Tĩnh.

Sau phần chào cờ, MC Thanh Hòa đã nêu mục đích và ý nghĩa của ngày 26/3, để các cháu đoàn viên Thanh niên có dịp giao lưu , ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn trong suốt quá trình đấu tranh dành độc lập tự do dân tộc , và tiếp tục là cánh tay phải của Đảng trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


Ông Nguyễn văn Tuyên – Tham tán _ Phó Bí Thư Đảng ủy nước  phát biểu .

Bà Đặng thị Phong Lan- Chủ tịch Hội Phụ Nữ , được Chi bộ và Hội NVN Kiev phân công xây dựng phong trào Thanh thiếu niên tại Khu Vực Troesina, giúp đỡ các Cháu Đoàn viên thanh niên xây dựng Chi đoàn và đưa vào hoạt động có nề nếp, đã nêu mục đích và yêu cầu của việc hình thành tổ chức Đoàn Thanh niên tại chợ, hiện tại khu vực này có gần 100 cháu Thanh niên độ tuổi từ 16 đến 28, đây là lực lượng nồng cốt của các tổ chức xã hội , cần phải tập hợp các cháu vào một tổ chức đoàn thể, tạo sân chơi lành mạnh để các cháu có dịp cùng nhau sinh hoạt , học tập  và duy trì những phong tục tập quán , giử gìn  truyền thống của người Việt Nam .

Để tổ chức và duy trì các hoạt động này, cần một đội ngủ các cháu Thanh niên nhiệt tình, đầy tâm huyết . Đó là lý do việc hình thành Ban chấp hành lâm thời của chi đoàn Khu vực Troesina Kiev, Ban chấp hành gồm 15 cháu nhiệt tình, năng nổ. có khả năng tập hợp thanh niên dưới sự lảnh đạo của Chi Bộ, Hội Người Việt Nam Kiev và sự hổ trợ của Hội Phụ Nữ Khu Vực. Buổi ra mắt Ban chấp hành đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các Đoàn viên Thanh niên Khu Vực, các vị khách và các Phụ Huynh hiện diện trong hội trường.

Ông Nguyễn Văn Tuyên- Tham tán – Phó bí thư  Đảng ủy phát biểu chỉ đạo các Đoàn viên thanh niên phải luôn cố gắng phát triển Chi đoàn ngày một vững mạnh, phát huy sức trẻ trong học tập, trong các lĩnh vực văn thể mỹ, để giúp đỡ các Thanh niên gìn giử  văn hóa Việt Nam. Và phấn đấu để trở thành những Thanh niên ưu tú –là cánh tay đắc lực và là đội hậu bị của Đảng.


Ông Nguyễn Quang Vinh – Bí thư Chi Bộ phát biểu

Ông Nguyễn Quang Vinh đánh giá cao việc hình thành Chi Đoàn khu vực Troesina, với lực lượng 15 ủy viên trong Ban chấp hành, Ông tin tưởng sẽ phát huy được  sức mạnh của tuổi trẻ để đưa phong trào Thanh niên Khu vực trở nên sôi nổi , phong phú, và tạo nên đội ngũ dự bị vững chắc cho Đảng phát triển sau này. Nhân dịp ngày thanh niên Ông đã tặng các Đoàn viên thanh niên một bài thơ mang đầy niềm tin và sức sống của tuổi trẻ.

Các Vị đại biểu đến dự đã gửi đến toàn thể đoàn viên thanh niên lời nhắn nhủ các Cháu luôn học tập giỏi, là con ngoan trong gia đình, là công dân tốt ngoài xã hội, và luôn tin tưởng vào sự trưởng thành của các cháu,mong các cháu luôn ý thức  gìn giử truyền thống và cội nguồn của dân tộc. 


Bà Đặng thị Phong Lan đọc QĐ thành lập BCH Chi Đoàn Troesina

Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn, Phó bí thư Đặng Thế Dương đã cám ơn các vị lảnh đạo Sứ Quán, Chi Bộ , Hội Người Việt Nam Kiev Và các tổ chức xã Hội khác đã quan tâm và giúp đỡ để Thanh niên có được ngày vui hôm nay, đặc biệt là các Bác, các Cô  trong Hội Phụ nữ đã tạo mọi điều kiện , dành tình cảm ,  tấm lòng  để giúp cho các cháu có được ngày Hội của tuổi trẻ Khu vực Troesina hôm nay. 

Chương trình “Hái hoa dân chủ” tìm hiểu về quá trình hình thành và thay đổi tên của Đoàn cho phù hợp với nhiệm vụ của Đoàn viên Thanh niên trong 82 năm qua đã giúp cho các Đoàn viên bước đầu làm quen với tổ chức Đoàn thanh niên , đan xen là các tiết mục văn nghệ , múa, tốp ca và các trò chơi tập thể  đã tạo không khí ngày hội thật vui nhộn và sôi nổi.
 
Ngày Hội giao lưu của Thanh niên Khu vực Troesina đã kết thúc, để lại trong lòng các Cháu thanh niên niềm tự hào của tuổi trẻ, kể  từ  hôm nay đã có tổ chức dành riêng cho thanh thiếu niên Khu vực, để cùng nhau sinh hoạt và tổ chức những sự kiện của riêng mình. Và bên cạnh luôn có sự dìu dắt giúp đỡ của các bậc phụ huynh, của Hội phụ nữ và sự sâu sát chỉ đạo của Chi bộ và Hội người Việt Nam Kiev. /.


Phó bí thư Đặng Thế Dương đọc quyết tâm thư của Đoàn viên thanh niên

Bài viết của Phong Lan, cỏ sử dụng ảnh của Mai Anh

Ban biên tập
theo Kiev

 
»Cùng chủ đề