Cháy rừng ở ba tỉnh Ucraina bởi Nguyễn Quang

Trong những ngày cuối tuần đã xảy ra hỏa hoạn tại 3 tỉnh Lugansk, Kherson. Đám cháy bắt đầu khoảng 17:00 thứ bảy ngày 27 tháng sáu. Khoảng 6 giờ sáng ngày chủ nhật đám cháy đã được khoanh vùng.

Tuy nhiên, lúc 10:30 tối, xuất hiện những trận gió mạnh và thời tiết nóng bức nên hỏa hoạn lại bùng lên trong khu vực. Đám cháy lây lan tới khu rừng săn bắn và khu vực canh tác nông nghiệp của Lugansk, rừng Trehizbenskogo của Slovyanoserbsk .

Để dập tắt ngọn lửa có sự tham gia của các đơn vị phòng cháy chữa cháy, chính quyền các tỉnh Donetsk, Kharkiv, thiết bị và công nhân của Lugansk, Donetsk, Kharkiv, các thành viên của Bộ Nội vụ: tổng số 769 nhân viên, 139 thiết bị và hàng không. 2 máy bay chữa cháy An-32P và 1 trực thăng MI-8 đã 25 đội nước từ trên không lên các tâm lửa cháy rừng.

Hôm nay, 29 tháng sáu đến 8 giờ sáng, đám cháy đã được khoanh vùng . “Tiếp tục dập tắt đám cháy, phun nước vào các tâm lửa và đám cháy phải được liên tục theo dõi “, – Trưởng nghành phòng cháy chữa cháy cho biết.

Trong tỉnh Kherson trong vòng sáu giờ ngày chủ nhật đám cháy rừng gần ngôi làng Vinogradivka, đã bị dập tắt, khu vực cháy khoảng 20 ha.

Trong khu vực Poltava ngày chủ nhật, cũng đã dập được ngọn lửa. Đám cháy đã xuất hiện khoảng 17,30 gần làng Sosnovka. Diện tích đám cháy khoảng 37 ha.

Thiệt hại nặng nề nhất là khu vực tỉnh Lugansk lửa đã bao phủ trên diện tích 200 ha.

Trước đấy vào đầu tháng sáu, một vụ hỏa hoạn trong khu bảo tồn quốc gia Askania Nova đã làm thiệt hại khoảng 4 triệu grivna.

NNC
theo Kor