Đã xảy ra vụ cháy rừng lớn ở khu vực nhà máy điện nguyên tử Chernobyl vào ngày 28 tháng 4. Theo thông báo của bộ trưởng nội vụ Arsen Avakov tình hình trở nên phức tạp thêm. “Ngọn lửa vẫn tấn công khu vực rừng theo hướng nhà máy điện nguyên tử. Gió giật lao nên nguy cơ nghiêm trọng có thể lan tỏa hỏa nạn cách nhà máy điện 20km. Hiện có 400 héc ta rừng đang cháy trong ngọn lửa”, – ông Avakov kể.

Theo lời bộ trưởng, thủ tướng Yatsenyuk đã triệu tập ủy ban đặc biệt. “Hiện đã báo động Vệ binh quốc gia và các đơn vị của bộ nội vụ. Yatsenyuk cùng với các sỹ quan của cục tình trạng khẩn cấp đang làm việc tại chỗ, gần với ngọn lửa đang tấn công. Tôi đang ở trung tâm tác chiến ở sân bay, chúng tôi phối hợp hành động của không quân đặc nhiệm”, – bộ trưởng cho biết.
Lưu ý rằng, thông tin về hỏa nạn trên lãnh thổ của liên hiệp “Chernobylska Puscha” được thông báo từ 12g45. Máy bay trực thăng tham gia cứu hộ để dập ngọn lửa. Hiện tại người thừa quyền cục trưởng tình trạng khẩn cấp Skiryak thông báo trên Fb rằng, ngọn lửa phát triển trên diện tích 320 héc ta. Tình hình trở nên phức tạp do có gió giật. Máy bay chỉ dập được một phần ngọn lửa trên cành cao.
Bộ nội vụ đã huy động lực lượng để đưa những cư dân ra khỏi khu vực hỏa nạn. Đây là những cư dân tự đến đây sống tùy tiện.

Hoàng Xuân Kiểm
theo LB.ua

»Cùng chủ đề