Vào đêm 15 sang ngày16 tháng 4, một đám cháy lớn đã bùng phát tại chợ Barabashovo.

Vào lúc 2.50, những người bảo vệ chợ thông báo với cơ quan cứu hỏa rằng các cơ sở cửa hàng của trung tâm mua sắm Barabashovo đang bốc cháy. Điều này đã được thư ký báo chí của Tổng cục chính của Sở tính trạng khẩn cấp nhà nước ở tỉnh Kharkiv Igor Lupandin báo cho báo “057” biết.

Theo các nhân chứng, khu vực cháy vào khoảng 200-250 mét vuông. Lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy trên bằng 11 xe téc nước.

Ông Lupandin nói: “Vụ cháy được báo cáo kịp thời, đã hạn chế được ngọn lửa và không cho phép đám cháy lan rộng”.

Đến 3.22, lực lượng cứu hộ đã ngăn chặn đám cháy lan rộng, lúc 4.31 đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Không có thương tích, nhưng một số cửa hàng bị hư hại.

Theo cơ quan báo chí của cục khẩn cấp nhà nước ở tỉnh Kharkov, các chuyên gia sơ bộ xem xét các nguyên nhân kỹ thuật của hỏa hoạn và sự bất cẩn trong việc xử lý phòng hỏa. Ngoài ra, các chuyên gia cũng xem xét một phương án bắt lửa từ một nguồn lửa mở (đốt cháy), vì đám cháy bắt đầu trong một tòa nhà hai tầng riêng biệt trên phố Amurskaya. Theo ông Lupandin, các hệ thống chữa cháy, dập lửa tự động tại chỗ hoạt động đã kích hoạt, nhờ đó đã giúp tránh hậu quả quy mô lớn hơn.

Nguồn: o57.ua

»Cùng chủ đề