Cháy nhà ra mặt chuột: Thủ tướng Groisman ra lệnh kiểm tra các khách sạn trong nước.

Thủ tướng Ukraina Volodimir Groisman đã yêu cầu các cơ quan chuyên mộ thực hiện tổ kiểm tra toàn bộ các khách sạn, nhà nghỉ, nhà điều dưỡng ở trong nước… Những người để xảy ra sự cố do không bảo đảm an toàn theo yêu cầu phải chịu trách nhiệm và phải bị trừng phạt.

“Đây là một bi kịch khủng khiếp. Tôi chia buồn với thân nhân những người tử nạn trong khách sạn “Tokio Star” ở Odesa. Cám ơn những người cứu hộ đã cứu sống được nhiều người trong cuộc chiến với thần lửa. Tôi đã giao tổ chức kiểm tra quy mô lớn tất cả các cơ sở khách sạn, nhà nghỉ và cơ sở bảo dưỡng sức khỏe trên cả nước”, – thủ tướng viết.

Cảnh sát đưa ra ba giả thiết

  • Có thể là một vụ giết người và đốt cháy để thủ tiêu
    tang chứng;
  • Vi phạm quy tắc phòng hỏa;
  • Khách sử dụng trang thiết bị trong khách sạn thiếu thận trọng.

Theo lời đại diện cảnh sát Bekh có 3 thi thể trong phòng khách sạn, 4 thi thể trong hành lang, và một phụ nữ tử vong trong khi xe cấp cứu tới. Về sau có thông báo một người tử vong trong bệnh viện, vị chi có tất cả 9 nạn nhân tử vong, với 20 người bị thương các loại. Theo lời đại diện cảnh sát tất cả tử vong khả năng lớn là do bị ngạt khí.

  • Chủ sở hữu khách sạn

Doanh nhân người Odesa Vadim Chorniy – chủ sở hữu khách sạn “Tokio Star” đã có tuyên bố chính thức với Đài Tự do.

Theo lời ông Chorniy, ông sẵn sàng chịu trách nhiệm cá nhân nếu vụ hỏa hoạn xảy ra do nguyên nhân từ phía quản lý khách sạn. Trên mạng Internet xuất hiện các dữ liệu của bộ nội vụ:

Ночью горел отель Токио. Есть пострадавшие. Обесточено трамвайное депо, на маршруты не выйдут трамваи. Подробности скоро на 048.ua

Опубліковано 048.ua – сайт города Одессы Пʼятниця, 16 серпня 2019 р.

  • Có 136 người được sơ tán ra ngoài;
  • Trong số đó có 29 người nước ngoài (14 người Belarus, 5 người Pháp, 2 người Mỹ, 1 người Anh, 2 người Thổ và 1 người Siera-Lion);
  • Khi bắt đầu hỏa hoạn trong khách sạn có tất cả 200 người.
  • Dựa vào một số dữ liệu về giá cả, chẳng hạn có thể thuê phòng chỉ 2 giờ, giá thuê rẻ – 390 Hrivnia, phòng loại nhỏ 4,8m2 và điều kiện ô uế, thiếu vệ sinh trong khách sạn các nhà báo giả thiết rằng đây thực tế là một ổ điếm ! Bản thân ngôi nhà là nhà đề-pô (kho) của xe điện được thuê để làm khách sạn !

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề