Cháu Vũ Đình Nam Lập con anh Vũ Đình Thiềng tại Kharcov đạt giải nhất trong các kỳ thi Olympic toán cho học sinh toàn Ukraina, cả nước mỗi khối chỉ có 3 em. Bao giờ cũng có 10 bạn ngang sức ngang tài, phải có một bước đột phá trong trận chung kết thì mới vượt lên được.
Cháu Vũ Định Nam Lập đã đạt được 59/70 điểm, kém bạn đứng đầu 1 điểm, đứng thứ hai trong số 40 bạn tham gia vòng chung kết ở thành phố Cherkassy. Vậy là cháu sẽ được nhận học bổng tổng thống, được miễn tất cả các loại học phí, và giành được quyền tham dự vòng đấu loại IMO năm nay.

Nhận giải thưởng

Tâm sự trước thành tích của cậu con trai, ông Vũ Đình Thiềng rất vui, nhưng thấy con vất vả phải lao vào việc học hành quá nhiều, mất hết thời gian của tuổi thơ, không có thời gian vui chơi như các bạn cùng trang lứa, anh muốn cháu quay lại tập taekvondo. Tuy mong muốn là vậy nhưng anh biết có nói nhưng cháu sẽ không nghe vì cháu rất ham học.

Phụ huynh của cháu Vũ Đình Nam Lập

Báo Người Việt Ukraina xin chúc mừng thành tích của cháu, bởi đây không là thành tích riêng của cháu và gia đình mà còn là niềm tự hào của cả cộng đồng người Việt ở Ukraina.

Phóng viên báo Người Việt Ukraina

»Cùng chủ đề