Ngày 26 tháng 2 vừa qua tại Trường Đại học Bách Khoa Kiev đã diễn ra cuộc thi Intel Tehno Ukraina – Giai đoạn quốc gia của cuộc thi quốc tế về sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh Intel ISEF (Khoa học quốc tế và hội chợ Engineering) để chọn đội tuyển Quốc gia tham dự cuộc thi Quốc tế lớn nhất thế giới của INTEL ISEF, sẽ được tổ chức vào tháng Năm tới tại thành phố Phoenix, Aiona, Mỹ.

Đây là cuộc thi Quốc tế lớn được tổ chức hàng năm dành cho các bạn trẻ yêu khoa học đang chuẩn bị kết thúc giai đoạn học phổ thông chuẩn bị vào học tại các trường đại học. Sau 4 tháng chuẩn bị và qua các cuộc thi vòng loại tại các tỉnh, thành trong toàn Ukraina, ngày 26 tháng 2 cuộc thi Quốc gia đã được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Kiev.

Cuộc thi đã chọn được 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Ukraina tham dự kỳ thi quốc tế INTEL ISEF tại Mỹ vào tháng Năm tới đó là Alexander Buzin của thành phố Kiev, Marina Galunka của thành phố Odessa và TRẦN PHƯƠNG ANH, người Việt Nam, của thành phố Cherkasy.

Đây là tin vui và là niềm tự hào của thế hệ trẻ cộng đồng Người Việt Nam đang sinh sống tại Ukraina.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi này.

datauri-file (7)datauri-file (12)datauri-filedatauri-file (10)datauri-file (9)datauri-file (8)datauri-file (6)datauri-file (5)datauri-file (4)datauri-file (2)datauri-file (1)

Nguyễn Văn Loan

»Cùng chủ đề