Cha của tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko, ông Alexey Ivanovich qua đời vào ngày 16 tháng Sáu. Ông thọ 84 tuổi.

Thông tin này được báo cáo bởi cơ quan báo chí của đảng “Đoàn kết châu Âu”. Họ lưu ý rằng cha của ông Poroshenko không thể chịu đựng nổ thông tin về phiên tòa xét xử con trai mình, và ông đã bị đột quỵ.

“Hôm nay, trái tim của người lao động vĩ đại, một nông dân, một chính trị gia và hoạt động xã hội, Anh hùng Ukraina, cha của tổng thống thứ năm của Ukraina Alexey Ivanovich Poroshenko đã ngừng đập. Ông dành cả cuộc đời để phục vụ Ukraina, phát triển kinh tế, chăm sóc người dân”, – trong thông báo của đảng Đoàn kết Châu Âu (EU) nói. Đảng chính trị EU bày tỏ sự chia buồn với gia đình nhà Poroshenko.

Lưu ý rằng tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko đã được thông báo về đột quỵ của cha mình khi đang bị thẩm vấn tại Cục Điều tra Nhà nước DBR.

Alexey Poroshenko – Anh hùng Ukraina, được vinh danh Nhà Nông danh dự. Ngày 11 tháng 6 năm 2020 ông tròn 84 tuổi.

Trong khi đó, báo Gordonua đưa tin cho biết, 

Tòa án quận Pecherskiy của tp Kyiv sẽ xem xét việc áp dụng biện pháp phòng ngừa cho tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko vào ngày 18 tháng 6 theo khuyến nghị của Văn phòng Tổng công tố viên.

Văn phòng Tổng công tố viên Ukraina sẽ kiến ​​nghị bắt giữ tổng thống thứ năm của Ukraina, nghị sĩ thuộc phái Liên minh châu Âu Petro Poroshenko trong vụ tố tụng theo sự kiện bổ nhiệm ông Sergei Semechko làm phó giám đốc thứ nhất của Cơ quan tình báo đối ngoại. Điều này được công bố trong một cuộc họp báo vào ngày 16 tháng 6 bởi các luật sư Poroshenko Igor Golovan và Ilya Novikov.

Theo Kênh 5, khuyến nghị này cho ông Poroshenko khả năng nộp thế chấp 10 triệu UAH để tại ngoại trong thời gian của quá trình điều tra trước xét xử.

Luật sư Novikov lưu ý rằng yêu cầu của văn phòng tổng công tố sẽ được xem xét bởi thẩm phán của tòa án quận Pecherskiy của tp Kyiv Serge Vovk.

Theo thông báo của tổng công tố viên Venediktova ông Poroshenko có tên trong 21 vụ tố tụng hình sự. Đồng thời ông Poroshenko lưu ý rằng đa phần các vụ tố tụng đều do các cựu quan chức của chế độ Yanukovich đề xuất,

Cựu tổng công tố viên Ryaboshapka tuyên bố rằng, sở dĩ ông không ký bản tống đạt nghi án chống Poroshenko là vì các vụ án được khởi tố không có cơ sở pháp lý và sẽ sụp đổ trong xét xử.

Nguồn: Obozrevatel/Gordonua

»Cùng chủ đề