Nhớ lại: Bà Amina Akueva và chồng bà bị tấn công khi đi trên xe, và đang chờ qua giao lộ đường sắt. Bà tử vong, còn chồng bà bị thương. Tuy hai vợ chồng đều từ Nga tình nguyện tới Ukraina tham gia ATO, nhưng sau khi bà bị sát hại tên bà được đặt cho một con phố ở tp Dnipro, và ở tp Kyiv để nhân dân Ukraina ghi nhớ bà.

Theo thông báo của cảnh sát người tổ chức vụ sát hại là thành viên của một nhóm sát thủ “chuyên nghiệp”.

Người đứng đầu Cảnh sát Quốc gia, ông Igor Klimenko cho biết rằng cảnh sát quốc gia đã bắt giữ người tổ chức vụ giết bà Amina Okueva. Điều này được nêu trên trang web của bộ.

Chiến dịch bắt giữ kẻ tấn công có sự tham gia của các thành viên của Cảnh sát Quốc gia, cảnh sát của khu vực Kyiv và lực lượng đặc biệt KORD.

“Toàn bộ nhóm gồm bảy người, trong số đó có một số người bị nghi án trong hai vụ giết người vào tháng 9 năm 2019. Hôm nay, các nhà điều tra đã bắt giữ người tổ chức vụ ám sát Amina Okueva và giết hụt chồng bà là Adam. Người đàn ông bị giam giữ cũng là một thành viên của nhóm tội phạm này”, – Igor Klimenko báo cáo.

“Nhờ công việc phối hợp của cảnh sát tỉnh Kyiv và văn phòng công tố viên khu vực, thủ phạm của vụ ám sát Amina Okuyeva và Adam Osmayev đã bị bắt giữ hôm nay”, văn phòng công tố của khu vực Kiev cho biết.

Trong nghi án của bọn tội phạm có thêm hai vụ giết người theo hợp đồng được thực hiện vào tháng 9 năm 2016 và vào tháng 1 năm 2019, báo cáo cho biết.

Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov viết rằng gen DNA (DNK) của một trong những người bị giam giữ trùng khớp với DNA trên vũ khí chúng vứt tại hiện trường vụ án.

Hiện tại, các hành động điều tra tố tụng đang diễn ra, các biện pháp đang được thực hiện để giam giữ tất cả những người tham gia tổ chức tội phạm và thiết lập cáo buộc, công tố viên lưu ý.

  • Phố Projectnaya

ở quận Shevchenkovsky tp Kyiv giờ đây sẽ mang tên của người tham gia ATO đã bị sát hại – Amina Okueva.

Bà Amina là một biểu tượng của một nữ chiến binh. Bà ấy là nhân cách hóa của tất cả những người phụ nữ đang chiến đấu,  Đại biểu HĐ Kyiv  kết luận trong phiên họp của Hội đồng Kyiv để ra quyết định lấy tên bà đặt cho một con phố ở Kyiv.

Hội đồng thành phố ủng hộ tên của một trong những đường phố của Kyiv vinh danh Amina Okuyeva. Có 63 trong số 73 đại biểu đã bỏ phiếu về quyết định tương ứng.

Mẹ của bà Amina Okuyeva là Irina Kaminskaya viết: “Hôm nay, Hội đồng thành phố Kyiv đã đưa ra quyết định này, tôi biết ơn các đại biểu. Cô ấy là người bảo vệ Ukraina và do đó, con đường mang tên Amina ở Kyiv là rất quan trọng”, – bà Irina Kaminskaya nói.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề