Cánh lái xe bắt đầu sợ cảnh sát giao thông và phàn nàn không có nơi đỗ xe. Trong tháng qua cảnh sát tuần tra tp Dnepropetrovsk đã phạt chính thức cánh lái xe vi phạm luật giao thông với số lượng trong ngày bằng cả tháng trước đây. Cảnh sát tuần tra mới (thay thế CSGT) đã tổng kết một tháng làm việc của mình.

Hiện tại cảnh sát tuần tra tỉnh Dnepropetrovsk tránh được những vụ xung đột om sòm, chưa có chuyên kêu ca phàn nàn một cách nghiêm túc.

Lương của cảnh sát tuần tra 8000Hrv/tháng và phụ thuộc vào cấp bậc số tiền có thể cao hơn. Trong số 950 cảnh sát tuần tra có 160 cô gái – chiếm 17%, số còn lại là nam thanh niên, trẻ nhất – 21 tuổi, cao nhất 35 tuổi.
Theo lời giám đốc cảnh sát tuần tra thành phố, số lượng vi phạm luật giao thông bị cảnh sát tuần tra lập biên bản trong vòng một ngày bằng cả một tháng trước đây của cảnh sát giao thông cũ GAI.
Tính tích cực của CSTT cũng được nhân dân thành phố đánh giá. “Nếu trước đây đồng nghiệp chúng tôi để xe tùy tiện thì bây giờ họ lo lắng bị phạt, – anh Yuri làm việc tại văn phòng công ty ở trung tâm thành phố nói. – Chính tôi cũng mấy lần bị  CSTT viết biên bản phạt do để xe không đúng nơi quy định. Họ không mặc cả giá với chúng tôi và cứ thẳng thừng lập biên bản, tuy nhiên ở trung tâm thành phố để kiếm một chỗ để xe an toàn là rất khó khăn. Chính quyền nên tổ chức nơi để xe mới”.

Mới đây chính cố vấn tỉnh trưởng thành phố Yuri Dubilet cũng bị CSTT viết biên bản phạt. “Tôi bị phạt vì để xe không đúng nơi quy định. Họ cư xử lịch sự và tế nhị. Tôi sẵn sàng nộp phạt, thậm chí tôi vui vì họ làm việc nghiêm túc”, – ông Dubilet nói với nhà báo.

Nguồn: “sevodnya”

»Cùng chủ đề