Cảnh sát nhấn mạnh rằng trong thời gian kiểm dịch các hành động nhân dịp kỷ niệm các cuộc bạo loạn vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 đều bị nghiêm cấm.
Lực lượng bổ sung từ các khu vực khác sẽ đến Odessa để đảm bảo các biện pháp kiểm dịch trong ngày lễ tháng Năm.
Theo phóng viên UNIAN đưa tin, ông Oleg Bekh người đứng đầu Tổng cục Cảnh sát Quốc gia ở khu vực Odessa cho biết điều này trong một cuộc họp ngắn ngày hôm nay.
Ông lưu ý rằng sắp tới ngày lễ tháng năm cũng như kỷ niệm các cuộc bạo loạn diễn ra trong thành phố vào ngày 2 tháng 5 năm 2014. Thông thường vào ngày này ở Odessa các hoạt động quần chúng diễn ra – ở trung tâm thành phố và quảng trường Kulikovo, gần Nhà Công đoàn.
“Cảnh sát sẽ làm việc cường độ cao trong những ngày này. Sẽ có thêm lực lượng từ các khu vực khác của Ukraina”,- ông Bekh cho biết.
Ông nhấn mạnh rằng trong thời gian kiểm dịch tất cả các cuộc tụ họp ôn hòa đều bị nghiêm cấm và ngày 2 tháng 5 cũng không ngoại lệ.
“Đối với các nhà tổ chức sự kiện lớn vào ngày 2 tháng 5 sẽ được áp dụng biện pháp mạnh. Trước hết là mở các thủ tục tố tụng hình sự… Đối với người tham gia –tham gia các sự kiện hội họp lớn – sẽ lập biên bản hành chính”,- ông Bekh nói.
Ông cũng nói thêm rằng những ngày tưởng niệm đã bị hoãn lại đến tháng 6 và nhấn mạnh rằng ở Odessa tất cả các nghĩa trang của thành phố đều bị đóng cửa và cứ mỗi một chỗ sẽ có các đội cảnh sát tuần tra làm nhiệm vụ.
Như UNIAN đã đưa tin trước đó vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 tại Odessa do hậu quả của các cuộc bạo loạn liên quan đến các nhà hoạt động thân Nga và thân Ukraina có 48 người đã chết và hơn 200 người bị thương. Các cuộc đụng độ bắt đầu ở trung tâm thành phố (trên Quảng trường Grecheskaya), nơi một số người bị bắn chết đặc biệt là đại diện “Cánh Hữu”.
Sau đó các nhà hoạt động thân Ukraina đã đến quảng trường Kulikovo nơi đặt lều trại của phe ly khai. Lều bắt lửa, một đám cháy bắt đầu tại Nhà Công đoàn, nơi có nhiều người chết.
Hàng năm tại Odessa vào ngày 2 tháng 5 hoạt động quần chúng lớn được tổ chức ở quảng trường Kulikovo.

Kiều Trinh

https://www.unian.net/society/v-odesse-obespechivat-karantinnye-mery-na-mayskie-prazdniki-budut-policeyskie-iz-drugih-oblastey-novosti-odessy-10971530.html?fbclid=IwAR1jV-HUh_hAw4lzIvEWtkaXJsI-9MqdK1xEsURSAsqOHOtjfZxjQW-yuVU
»Cùng chủ đề