Cảnh sát trưởng Ukraina Kniazev thông báo rằng trong chiến dịch đặc biệt của cảnh sát quốc gia mang tên “Migrant” có 392 người nước ngoài bị tuyên nghi án vi phạm luật pháp.

Cơ quan báo chí của cảnh sát trưởng cảnh sát quốc gia Ukraina Sergey Kniazev thông báo.

Cảnh sát đã công bố kết quả của chiến dịch “Migrant” trong cuộc họp liên ngành dưới sự chủ tọa của thứ trưởng bộ nội vụ Sergey Yarovoi.

“Nếu chúng ta trục xuất hàng trăm người mà không sử dụng cơ chế cấm nhập cảnh thì người này chẳng có gì cản trở để quay lại Ukraina thông qua một cửa khẩu khác, thậm chỉ chỉ một hai ngày sau đó. Và như vậy là chúng ta đánh mất công sức của cảnh sát.

Ngoài ra, cần phải có sự tương tác của cảnh sát quốc gia với cơ quan cục bảo vệ biên giới và cục di trú về tiếp cận thông tin trong các cơ sở dữ liệu”, – đại diện cảnh sát quốc gia nói.

Trong khi đó phó cảnh sát trưởng cảnh sát hình sự Viacheslav Abroskin nhấn mạnh rằng, để chống hoạt động tội phạm có hiệu quả của những người nhập cư này cần phải thông qua bản hướng dẫn tương tác của cảnh sát quốc gia, cục bảo vệ biên giới và cơ quan cục di trú.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề