Anh Hoàng Ngọc Sơn đã chứng kiến một vụ cướp và thông báo cho cảnh sát.

Cảnh sát thành phố Halle (Saale) đã trao tặng bằng khen cho một người đàn ông Việt Nam 39 tuổi vì hành động hợp tác tận tình và dũng cảm của anh.

Người đàn ông gốc Việt này vào đầu giờ chiều ngày 12 tháng 2 vừa qua trong khi đang ngồi bán hàng tại cửa hàng của mình đã tận mắt chứng kiến một cụ bà 86 tuổi về hưu bị cướp bởi một tên thanh niên. Tên này đã từ đằng sau tiến lại gần bà cụ, giật túi xách của bà và chạy trốn cùng với một tên đồng bọn khác. Anh Sơn đã chạy ngay ra khỏi cửa hàng của mình, thông báo ngay cho cảnh sát và bám theo hai tên cướp bằng xe ô tô trong lúc trình bày chi tiết với cảnh sát. Hai tên cướp, một 23 tuổi, một 28 tuổi đi vào một căn hộ tại khu Kirchteich được một lúc và đã bị cảnh sát bắt về đồn ngay sau đó.

“Chúng tôi rất cảm ơn vì sự hợp tác tận tình của ngài“, vị giám đốc cảnh sát thành phố Halle Udo Richter đã nói  khi trao bằng khen cho anh Sơn, một người Việt đã sinh sống tại Đức từ năm 1988. “Chúng tôi luôn hy vọng ngày càng có nhiều người phản ứng đúng đắn và nhanh nhẹn như vậy, nó giúp chúng ta rất nhiều trong việc hạn chế bọn xấu.“, phát ngôn viên của cảnh sát thành phố Halle, ông Ralf Karlstedt phát biểu. Trong năm ngoái, cảnh sát Halle đã có hai lần tổ chức phát bằng khen như thế này.

Ánh Hồng
theo HalleForum.de, Mitteldeutsche Zeitung