Trong những ngày lễ tháng 5 ở Odessa cục an ninh cùng với các cơ quan công lực sẽ làm việc theo chế độ tăng cường.  Trong tuần tra sẽ có nhóm chống khủng bố di động trên các xe quân sự.

Phòng báo chí cơ quan an ninh SBU ở tỉnh Odessa cho TTX Unian biết rằng đã có đơn vị và phương tiện bổ sung được đưa tới tp Odessa để tuần tra trong những ngày lễ.

“Trong ngày hôm nay đã bắt đầu tuần tra các đường phố bằng những nhóm chống khủng bố cơ động trên các xe quân sự. Chúng tôi yêu cầu nhân dân có thái độ hiểu biết đối với các biện pháp giữ gìn an ninh bởi vì đó là công tác bảo vệ an toàn cho mỗi người dân”, – phòng báo chí SBU nhấn mạnh.

Trong cơ quan an ninh lưu ý rằng trong những ngày lễ tháng 5 cục an ninh Ukraina cùng với các lực lượng công lực khác sẽ làm việc tăng cường nhằm ngăn chặn những cuộc khiêu khích và khủng bố từ phía những lực lượng thù địch.

Cơ quan SBU yêu cầu các công dân hãy cảnh giác, tuân thủ các biện pháp an ninh trong thời gian có mặt tại những nơi công cộng, đồng thời không phản ứng với các hành động khiêu khích. Trong trường hợp phát hiện thấy có vũ khí, chất nổ hoặc chất cháy, những vật dụng đáng ngờ hoặc có những thông tin về những cá nhân đáng ngờ, thông tin về những ý đồ khủng bố, phá hoại hoặc những hành động vi phạm pháp luật yêu cầu thông báo cho cơ quan SBU thông qua đường dây nóng của SBU ở Odessa hoặc theo số 102.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, trong cuộc họp báo ngày hôm nay cục trưởng cảnh sát tuần tra quốc gia Hatia Dekanoidze đã tuyên bố rằng có 3 ngàn canhr sát bảo đảm an ninh trật tự ở Odessa trong những ngày lễ, trước hết là ngày 2 tháng 5.

Cục trưởng tình trạng khẩn cấp Nhikolai Chechetkin thông báo rằng ở Odessa sẽ có 140 cán bộ của cục này với trên 20 đơn vị cứu hộ phòng chữa cháy thường xuyên trực.

Video: Trên quảng trường Kulikovo duyện các đội quân trực chiến >>

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề