Đã có hơn 100 người cư trú bất hợp pháp bị bắt và có thể sẽ bị trục xuất, theo thông tin từ cơ quan chức năng.

Các cán bộ thực thi pháp luật đã tiến hành kiểm tra khu vực chợ Cây số 7 nhằm tìm ra những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Ukraina.

Phòng báo chí của bộ Nội vụ Ukraina tại Odessa đã công bố một video về quá trình đột kích để bắt những người nhập cư trái phép tại khu chợ lớn này. Trong hoạt động có sự tham gia của các nhân viên của phòng Phòng chống tội phạm buôn người, Bộ Nội vụ khu vực Odessa và Bộ Nội vụ Ukraina, cũng như đại diện Cục di trú tại Odessa.

Hơn 100 người cư trú bất hợp pháp bị bắt tại Chợ Cây số 7 ngày…Hơn 100 người cư trú bất hợp pháp bị bắt tại Chợ Cây số 7 ngày hôm nay

Posted by Người Việt Ukraina on Wednesday, September 9, 2015

“Trong thời gian diễn ra các hoạt động kiểm tra, đã được xác định hơn 100 người nước ngoài hoạt động buôn bán tại chợ mà không có giấy phép”, không giấy tờ tùy thân- phát ngôn viên của cảnh sát cho biết.

Hầu như tất cả những người nhập cư bất hợp pháp đều nói với các cơ quan thực thi pháp luật là các giấy tờ đều bị quên ở nhà, hoặc mang theo giấy phô tô cóp pi, hoặc ở áo khoác hay túi xách v.v… Và các vị “khách” của Odessa này đã cố gắng thuyết phục những người thực thi pháp luật không bắt mình bằng câu nói mang tính chất “đồng chí”: “Он со мной” – Ý nói “Anh/chị ấy đi với tôi” và hãy tha cho anh/chị ấy. Trong số các doanh nhân và cửu vạn ngoài chợ có không ít sinh viên làm việc trong chợ thay vì học tập. Hiện tại, có đến một vài chục người nhập cư có thể sẽ bị bắt buộc trục xuất về nước.

“Chúng tôi cũng xác định được trong số người nước ngoài bị bắt, có cả những sinh viên từ các trường đại học Odessa, nhưng không học mà đã bỏ đi làm việc, buôn bán tại chợ công nghiệp “7KM”. Tại hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra và đã bắt giữ 33 người. Họ có thể bị trục xuất bắt buộc vì vi phạm luật di cư bất hợp pháp vào lãnh thổ của Ukraina – cảnh sát cho biết.

Tổng hợp

»Cùng chủ đề