Vụ tai nạn giao thông do xe của nữ sinh viên trẻ tuổi Elena Zaitseva đi xe xế hộp lao lên bến chờ se buýt làm 6 người tử vong và nhiều người bị thương tuy đã có phán quyết của tòa nhưng phía luật sư của phạm nhân thứ hai Dronov đã khiếu kiện các chuyên giám định và đòi khởi tố do đưa ra kết quả giám định sai. Vụ tai nạn xảy ra ngày 18 tháng 10 năm 2016.

Các điều tra viên đã bắt đầu điều tra hành động của các chuyên viên giám định, nhưng người không thể xác định được tốc độ xé hộp gây tai nạn, đồng thời không xác định được đường đi của xe phạm nhân thứ hai – Dronov.

Cơ quan cảnh sát đã mở vụ án chống các chuyên viên giám định vụ tai nạn giao thông này theo khiếu nại của các luật sư phạm nhân Genndy Dronov.

Theo lời luật sư, có nhiều yếu tố nghi vấn các chuyên viên đưa ra những giám định không đúng. Theo lời họ là không thể xác định được góc cắt của xe ông Dronov. Có bốn chuyên gia giám định vụ tai nạn giao thông này được cảnh sát xem là đối tượng điều tra theo khiếu nại của các luật sư của ông Dronov.

Elena Zaitseva, 20 tuổi, sinh viên năm 2, là con nuôi của một doanh nhân giàu có và nổi tiếng ở Kharkiv. Zaitseva đi xe lexus xông lên bến chờ xe buýt ở trung tâm thành phố Kharkiv làm 5 người tử cong tại chỗ, 1 người tử vong trong bệnh viện và gần chục người bị thương.

Bà đã bị kết án tù giam cùng với một người lái xe khác tên Dronov được xem là tong phạm trong vụ tai nạn khủng khiếp này.

 Nguồn: Segodnya

»Cùng chủ đề