Cơ quan thực thi pháp luật Hungary đã bắt giữ chiếc máy bay An-2 chở 11 người Việt Nam từ Ukraina xâm nhập vào Hungary bất hợp pháp. Báo “Kelet.hu” của nước này đưa tin.

Như cảnh sát kể, chiếc máy bay hạ cánh ở thôn Kallodemen, gần biên giới với Ukraina. Một cảnh sát sống ở thôn này tình cờ phát hiện thấy.

Cảnh sát huy động đội đặc nhiệm cùng với chó nghiệp vụ tới. Ban đầu họ phát hiện chiếc máy bay bị bỏ rơi, sau đó thì phát hiện cả những người tới đây bằng chiếc máy bay “ngô” này.

Tất cả có 11 người bị bắt giữ đều có nguồn gốc từ Châu Á – 8 người Việt Nam, ba người Afganistan. Hiện cảnh sát Hungaria đang tìm kiếm phi công chiếc máy bay, đồng thời điều tra người tổ chức đưa người di trú bất hợp pháp từ lãnh thổ Ukraina vào Hungary.

Nhớ rằng, hồi tháng 12 ở Odesa đã bắt giữ 16 người Việt Nam di trú bất hợp pháp, tuy nhiên họ lại nghĩ mình đang ở nước Pháp.

PS: máy bay An-2 là loại máy bay “cổ xưa” được sử dụng từ thời tổng bí thư Khrusov để tưới nước, bón phân cho đồng ngô và vì thế được dân xô viết gọi là “máy bay ngô” (“кукурузник”).

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề