Người này tự xưng là Bloger, một người từng tổ chức lăng nhục một binh sỹ ATO ở Khmelnhitskiy đẻ ghi hình và đưa lên mạng xã hội.

Blogger Solochenko, người dựng kịch làm nhục cựu binh sĩ ATO >>

Cuộc tìm kiếm tác giả của video này bắt đầu từ lâu nhưng chỉ mới gần đây mới mang lại kết quả. Hắn – Artur Sorochenko, quên ở Zhitomir, đã bị bắt ở Mykolayev và hiện bị tòa tống giam 2 tháng để thực hiện điều tra tố tụng trước xét xử, tuy nhiên, Tòa án tỉnh Khmelnhitskiy cho hắn có quyền nộp 40 000 Hrivnia thế chấp để tại ngoại trong thời gian điều tra.

Ban đầu cơ quan điều tra không biết blogger này sống ở đâu, tuy nhiên sau đó tìm thấy đăng ký mạng của hắn ở Zhitomir nhưng không tìm được hắn. Các nhà điều tra dựa vào video đi tìm nơi xảy ra sự kiện thì đó là tp Khmelnhitskiy (dựa vào cảnh trong video). Tìm được nạn nhân là binh sĩ ATO nhưng vẫn không tìm được blogger.

Cuối cùng cơ quan đặc vụ tìm ra căn hộ nơi hắn thuê ở tại tp Mykolayev và thực hiện quan sát hoạt động của hắn.

Hiện cơ quan điều tra cáo buộc Artur Sorochenko tội côn đồ, tống giam 2 tháng, có quyền thế chấp 40 140 Hrivnia thế chấp để tại ngoại. Trước tòa “chiến binh Hybrid” này thừa nhận minh có tội và tuyên lời xin lỗi các cựu chiến binh và các binh sĩ quân đội Ukraina đang bảo vệ đất nước.  Sorochenko cũng bị ghi danh vào trang “Mirotvorets”.

Theo lời hắn thì xung đột với cựu binh AYO chỉ là xung đột dân sự triong sinh hoạt. Tuy nhiên hắn tránh trả lời vì sao hắn cho ghi hình trước khi xung đột xảy ra và sau đó lại công bố video lên mạng xã hội để hạ chục các binh sĩ ATO…

Nguồn:
lb.ua

PS/Comment: Lưu ý rằng, thời kỳ đầu cuộc xung đột ở miền đông rất nhiều kênh truyền hình Nga tới Ukraina tổ chức những “vở kịch” có nội dung bôi nhọ chính quyền và quân đội Ukraina.  Những hành động này đã từng được báo chí phanh phui. Gần đây những “tấn kịch Hybrid” này giảm đi nhiều do các chế tài của Ukraina hạn chế đi lại của
các công dân Nga bao gồm cả nhập cảnh, cư trú và đi lại trên lãnh thổ Ukraina.

»Cùng chủ đề