Cảnh sát Ukraina đã bắt giữ 5 người trong vụ “Saakasvili xâm nhập biên giới” ở cửa khẩu Shegini, nơi vào ngày 10 tháng 9 đã xảy ra vụ tấn công vào cán bộ biên phòng.

Trên trang website của bộ nội vụ thông báo rằng những người bị bắt giữ đã sử dụng vũ lực đối với cán bộ bảo vệ biên giới.

Một trong những thủ lĩnh của “Phong trào lực lượng mới” David Sakvarelidze thông báo tên tuổi của họ như sau: Александр Бурцев, Андрей Котиченко, Степан Гойсин, Василий Билак, Ярослав Сайкевич.

Вниманию средств массовой информации. Национальной полицией задержан "боевик – титушка" Саакашвили Андрей Котыченко. Давид Сакварелидзе называет Андрея Котыченко, бившего и душившего сотрудников пограничной службы, "активистом". https://www.facebook.com/davit.sakvarelidze/posts/10154860774420233Смотрим видео. Даём свою оценку действиям Андрея Котыченко, Д. Сакварелидзе и М. Саакашвили. П. С. Просьба к СМИ, разместивших у себя, из лучших побуждений, пост Д. Сакварелидзе о "начале массовых репрессий" всвязи с арестом "титушек" Саакашвили, разместить у себя видео с художествами А. Бурцева и А. Котыченко. Для объективности так сказать.

Опубліковано Антоном Геращенком 12 вересня 2017 р.

Đồng thời cũng xác định 6 người có thể là những người tổ chức vi phạm trật tự nơi công cộng trên biên giới Ukraina và 32 người tham gia sự kiện tại cửa khẩu. Trên 100 người được thẩm vấn với tư cách là người làm chứng. Một số đại biểu nhân dân được mờ đến cơ quan điều tra để thẩm vấn.

Ngoài ra, cơ quan bào vệ biên giới lập 15bieen bản vi phạm hành chính. Trong số đó có 4 nhà báo và 10 công dân nước ngoài.

Theo lời người phát ngôn bộ nội vụ Shevchenko, ông Saakasvili ở Ukraina là bất hợp pháp nhưng không bắt giữ ông ấy bởi không có cơ sở. Theo lời ông Shevchenko một số thủ tục tố tụng bắt giữ đòi hỏi lộ trình nhất định.

Ông Mikhail Saakasvili đã ký vào biên bản của cơ quan cảnh sát về những vi phạm hành chính trên biên giới Ukraina, phần còn lại là do tòa án huyện Mostiskiy tỉnh Lviv xét xử.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề